Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ Rước Tài Đón Lộc

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ không chỉ giúp xây được căn nhà đẹp ở vẻ bề ngoài, mà còn đẹp cả về tài vận “bên trong”. Bởi vậy, xem phong thủy nhà theo tuổi gia chủ chính là yếu tố mang đến vận khí và sức khỏe tốt.

PHONG THỦY XÂY NHÀ THEO TUỔI

Các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người theo phong thủy được xếp thứ tự: Thiên – Địa – Nhân.

Chính vì vậy, khi xây nhà cần phải xem thiên thời địa lợi và sau đó là xem tuổi của gia chủ.

Thông dụng nhất hiện nay, cách chọn hướng nhà ở theo tuổi gia chủ là dựa vào Bát Trạch.

Tuổi mệnh mỗi con người được chia thành hai nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau. Theo đó, hướng nhà ở cũng được chia làm hai nhóm:

Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Gia Chủ

❖ Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

❖ Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Theo Tuổi

Với nhà phố, có thể dễ dàng xác định phương hướng của căn nhà. Các yếu tố ảnh hưởng cũng được thể hiện rõ ràng. Bởi vậy, xem hướng nhà tốt xấu hợp tuổi gia chủ theo phong thủy sẽ trở nên rõ ràng và đơn giản.

Nhưng với chung cư, phải chọn được hướng đón luồng sinh khí và năng lượng tốt từ các hướng của căn hộ hợp tuổi gia chủ. Phải tránh các khu vực xu uế như: phòng chứa rác, khu vệ sinh chung… Nên lựa chọn căn hộ theo hướng ban công, khu vực có tầm nhìn rộng rãi.

Xem thêm: Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 đầy đủ tiện nghi

Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi

Xem phong thủy nhà ở hợp tuổi gia chủ sẽ cần phải áp dụng những nguyên lý sau đây:

1. Xác định hướng nhà

Hướng chính ngôi nhà sẽ phải là hướng tốt nhất, đem lại tài lộc cho gia chủ. Hướng nhà hợp phong thủy góp phần mang tài lộc và may mắn đến cho chủ nhân.

Chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ (người là chủ hộ gia đình) để lựa chọn được hướng tốt nhất. Tuy vậy, để phát huy hiệu quả thì nên kết hợp với những khu vực của những thành viên khác trong gia đình.

2. Chọn hướng cửa hợp phong thủy

Chọn hướng cửa hợp phong thủy là yếu tố quan trọng tác động đến may mắn, tài lộc của chủ nhà. Đây là lối lưu thông cho luồng khí vào ngôi nhà.

Hướng nhà và hướng cửa được phân tách rõ ràng trong phong thủy. Bên ngoài hướng cửa là hướng đón gió, bên trong hướng cửa chính là phòng khách.

Vì vậy, vị trí cửa chính phải làm sao đón được nhiều luồng sinh khí đem đến sự may mắn và sức sống. Không nên bố trí cửa chính quá cao, làm khó việc di chuyển. Cửa chính không được đối diện cửa sau hay cửa nhà vệ sinh. Nên đặt cây xanh tại cửa vào tạo cảm giác nhẹ dịu, tốt đẹp về vận khí.

Xem thêm: Những cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện nay

3. Chọn ngày tốt làm nhà

Trước khi xây nhà, gia chủ cần xem ngày tốt xấu và giờ động thổ. Cần xác định người sẽ đứng ra làm nhà có hợp tuổi để xây dựng hay không. Trường hợp nếu không hợp tuổi làm nhà, gia chủ có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình phù hợp nhất để đặt móng xây nhà.

Sắp Xếp Các Phòng Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Mỗi ngôi nhà thường có nhiều phòng, việc sắp xếp các phòng sao cho hợp mệnh gia chủ hẳn là điều không hề đơn giản. Sau đây là những điều cần lưu ý khi sắp xếp vị trí các phòng trong nhà hợp phong thủy:

1. Phòng khách

Là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, rước tài đón lộc vào nhà. Mọi thứ đồ vật đặt tại phòng khách đều mang đến sự tươi mới và thể hiện sự ấm no hạnh phúc của gia chủ.

2. Bàn thờ thổ địa

Là nơi thờ cúng các vị thần cai quản ngôi nhà. Bởi vậy, nên đặt ở nơi trang trọng, dễ nhìn, sạch sẽ và đặc biệt là hợp mệnh của gia chủ. Vị trí bàn thờ đặt hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

3. Phòng bếp

Là nơi quan trọng không thể thiếu yếu tố phong thủy trong mỗi căn nhà. Đây là nơi nấu ăn, nên cần phải giữ sạch sẽ, không nên đặt chung tường với nhà vệ sinh.

4. Phòng ngủ

Là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng ngủ không nên đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên của nhà bếp. Bởi sẽ bị khí xấu xâm nhập, không tốt cho gia đình bạn. Không nên đặt cây cảnh, gương soi hay khung ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ. Nó sẽ gây cho gia chủ bị khó ngủ và hay giật mình.

5. Phòng vệ sinh

Là nơi có nhiều hung khí, nên được bố trí ở nơi khuất trong nhà. Áp dụng nguyên lý này thì phòng vệ sinh phải nằm tại vị trí xấu (hung) của ngôi nhà, sẽ phù hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Xem thêm: Nhật Nam group có uy tín không – có lừa đảo không?

Phong Thủy Bên Ngoài Ngôi Nhà

Nhà cần có cổng ra vào bởi sẽ giúp ngăn chặn không cho luồng khí xấu đi vào. Cổng nhà nên xây cao, có cánh cửa và sáng sủa. Sân nhà dù lớn hay nhỏ đều nên có, tạo sự thông thoáng cho mặt tiền, rước tài lộc vào nhà. Trồng cây xanh để tạo sức sống mãnh liệt, nhưng không nên trồng quá nhiều. Sẽ làm chắn ánh sáng chiếu vào nhà, tạo sự âm u cho ngôi nhà.

Bài viết trên đây là tổng hợp các nguyên tắc về xem phong thủy nhà ở theo tuổi được trang Tin Tức BĐS sưu tầm chia sẻ. Mọi người nắm bắt được những lưu ý trên sẽ giúp cho phong thủy nhà ở luôn có vận khí tốt. Đón nhận tài lộc và may mắn chảy ào ào vào nhà.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *