Công Ty Nestlé Việt Nam – Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam là một thương hiệu quen thuộc trong ngành FMCG tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm, giải pháp giá trị về dinh dưỡng, sức khỏe với các nhãn hiệu nổi tiếng như Milo, Kitkat, Lavie, Nescafe, Maggi,...

Vậy làm thế nào mà Nestlé lại chiếm lĩnh phần lớn thị trường Việt Nam trong ngành thực phẩm như hiện nay?

NESTLÉ VIỆT NAM

Để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của công ty Nestlé Việt Nam, mời mọi người kham khảo bài viết dưới đây của Tin Tức Bất Động Sản.

Giới Thiệu Về Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam

nhà máy nestle đầu tiên

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam được thành lập năm 1995

Là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

Công ty Nestlé Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Nestlé S.A. hay Société des Produits Nestlé S.A, đây là tập đoàn thực phẩm và đồ uống, nước giải khát lớn nhất thế giới có trụ sở đặt tại Vevey – Thụy Sĩ, hiện có mặt tại 191 nước với hơn 300.000 nhân viên trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Nestlé đã mở văn phòng kinh doanh đầu tiên ở Sài Gòn vào năm 1912. Tuy nhiên, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam được chính thức thành lập năm 1995, với sự khởi công xây dựng nhà máy Nestlé đầu tiên tại Khu công nghiệp Biên Hoà II, tỉnh Đồng Nai.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm và đồ uống quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam như Milo, Nescafé, Maggi,… Tính đến hết năm 2019, tổng vốn đầu tư của Nestlé vào Việt Nam đạt hơn 700 triệu USD.

Tính đến nay, công ty Nestlé đang điều hành 6 nhà máy tại Việt Nam và hơn 2.500 nhân viên, lao động trên toàn quốc. Với tổng số vốn đầu tư hàng trăm triệu USD, Nestlé không chỉ thể hiện sự cam kết phát triển lâu dài của công ty tại Việt Nam, mà còn mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn cho mọi người tiêu dùng Việt.

Hiện Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đứng đầu trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2020 – Nhóm ngành Đường, bánh kẹo và thực phẩm dinh dưỡng khác (theo Vietnam Report).

Lịch Sử Hình Thành Và Quá Trình Phát Triển

Năm 1992: Thành lập Công ty La Vie, một liên doanh giữa Perrier Vittel (thuộc Tập đoàn Nestlé) và Công ty thương mại Long An

Năm 1993: Nestlé chính thức trở lại Việt Nam khi mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 1995: Thành lập Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và khởi công xây dựng Nhà máy Đồng Nai

Năm 1998: Khánh thành Nhà máy Nestlé Đồng Nai tại Khu công nghiệp Biên Hòa II, Tỉnh Đồng Nai

Năm 2002: Đưa vào hoạt động nhà máy thứ hai của La Vie tại Hưng Yên

Năm 2009: Mở rộng dây chuyền sản xuất MAGGI tại Nhà máy Nestlé Đồng Nai

Năm 2011: Khởi công xây dựng Nhà máy Nestlé Trị An và mua lại Nhà máy Nestlé Bình An từ Gannon

Năm 2012: Kỷ niệm 100 năm Nestlé có mặt tại Việt Nam

Năm 2013: Khánh thành Nhà máy Nestlé Trị An chuyên sản xuất NESCAFÉ

Năm 2014: Mở rộng dây chuyền sản xuất Nestlé MILO uống liền trị giá 37 triệu USD

Năm 2015: Khánh thành Nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD

Năm 2016: Khởi công xây dựng Nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên trị giá 70 triệu USD

Năm 2017: Khánh thành Nhà máy Bông Sen tại Hưng Yên và Trung tâm phân phối hiện đại tại Đồng Nai

Năm 2018: Khánh thành Dây chuyền sản xuất viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto tại Nhà máy Trị An

Tháng 3/2019: Vận hành Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen áp dụng công nghệ kho vận 4.0

Tháng 9/2019: Hoàn thành Giai đoạn 2 dự án mở rộng Nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên

Tháng 10/2019: Khai trương không gian làm việc hiện đại và sáng tạo tại Văn phòng TP.HCM

Bộ Máy Điều Hành Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam

Tổng giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam: Ông Binu Jacob

Ông Binu Jacob đồng thời là đồng Chủ tịch VBCSD (Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam) nhiệm kỳ IV 2020 – 2023.

Trước đó, ông từng đảm nhận các vị trí: Giám đốc kinh doanh vùng và Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách kinh doanh các dòng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ của Tập đoàn Nestlé tại Trung Quốc.

Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Nestlé Việt Nam: Ông Vũ Quốc Tuấn

Giám đốc Ngành hàng Thực phẩm Công ty TNHH Nestlé Việt Nam: Bà Nguyễn Minh Nguyệt

Văn Hoá Công Ty

công ty nestlé việt nam

Sự công bằng, tính trung thực và mối quan tâm chung dành cho mọi người là những nguyên tắc kinh doanh của tập đoàn sẽ được phát triển trước những thay đổi đang diễn ra trên thế giới.

Truyền thông có trách nhiệm tới người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

Ý Nghĩa Logo Thương Hiệu Nestlé

lo go nesthle việt nam

Logo của thương hiệu Nestlé có hình tổ chim kèm dòng chữ “Nestlé” có nghĩa là tổ chim trong tiếng Đức. Biểu tượng những chú chim nằm trong tổ đang được chim mẹ mớm mồi mang ý nghĩa bảo vệ “thức ăn từ sữa”, tránh bị làm giả.

Dòng chữ “Nestlé” được kết hợp vào logo để tạo ra thương hiệu chung của công ty, trở thành biểu tượng thương mại chiến lược của tập đoàn Nestlé, đồng thời bốn ngành hàng chính là sản phẩm sữa, kem, bánh kẹo và sữa em bé được đặt một chữ “Nestlé” cụ thể, từ đó trở thành một nhãn hiệu đặc trưng nhất quán tạo sự khác biệt cho các sản phẩm của Nestlé.

Các Sản Phẩm Của Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam

sản phẩm nestlé việt nam

Sau gần 30 năm phát triển tại Việt Nam, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã, đang và luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cao, đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Các sản phẩm phổ biến của thương hiệu Nestlé có thể kể đến như:

 • Thức uống, sữa

Một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu Nestlé tại Việt Nam có lẽ phải kể đến là Thức uống lúa mạch Sữa Nestlé MILO. Nguyên liệu chính trong sản phẩm Nestlé MILO là chất Protomalt được chiết xuất từ mầm lúa mạch nguyên cám – có tính thanh nhiệt và phòng chống táo bón, rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin nhóm B, sắt và chất xơ. Protomalt còn chứa một lượng đạm, axít béo, các vitamin và khoáng chất như sắt (rất cần thiết cho sự tạo máu).

Ngoài sữa Milo, Nestlé còn mang đến cho người tiêu dùng các thức uống khác như: Sữa tiệt trùng Nestlé nhiều hương vị với công thức Nutristrong bổ sung 25% nhu cầu Canxi 1 ngày cho xương chắc khỏe; Sữa Chua Uống Dinh Dưỡng Nestlé Yogu có chứa Tổ Yến và 5 dưỡng chất thiếu yếu (Vitamin A, Vitamin D, Canxi, Kẽm & Chất Xơ); Trà Chanh NESTEA,…

 • Bánh kẹo

kit kat việt nam

Ngoài sản phẩm sữa Milo nổi tiếng, sản phẩm chocolate Kit Kat cũng nổi tiếng và được ưu chuộng không kém. Là bánh xốp mang hương vị chocolate quyến rũ, Kit Kat không những đem lại những giá trị quý giá bên trong tốt cho sức khỏe mà còn đem lại sự hài lòng cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

 • Nước uống đóng chai Lavie

nước khoáng đóng chai lavie

Không thể không kể đến sản phẩm nước khoáng đóng chai Lavie nổi tiếng thuộc thương hiệu Nestlé. Giữa thị trường nước uống đóng chai khá phong phú tại Việt Nam, nước khoáng thiên nhiên La Vie luôn nổi bật bởi sự khác biệt về vị thanh mát do hàm lượng khoáng chất vừa phải mang lại.

Đồng thời, sự an toàn cho sức khỏe chính là yếu tố giúp La Vie được người tiêu dùng tín nhiệm. Sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất nước uống theo đúng tiêu chuẩn, thương hiệu Lavie của Công ty TNHH La Vie – thành viên của tập đoàn Nestlé Water – dẫn đầu thị phần nước uống đóng chai tại Việt Nam (BC Neilsen 2016) là lọt Top 4 Công ty đồ uống uy tín năm 2020 – Nhóm ngành: Đồ uống không cồn (theo Vietnam Report).

 • Bánh ngũ cốc

Bánh ngũ cốc ăn sáng của Nestlé được làm từ ngũ cốc nguyên cám – là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng. Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé phù hợp với lối sống và giúp người tiêu dùng có một khởi đầu tốt cho cả ngày năng động.

Các loại bánh ngũ cốc phổ biến của Nestlé phải kể đến như: Nestlé Koko Krunch, Nestlé Corn Flakes, Nestlé Honey Stars, Nestlé Milo, Nestlé Fitnesse Fruit, Nestlé Fitnesse Dâu dạng thanh, Nestlé Fitnesse Sôcôla dạng thanh.

 • Cà phê Nescafé

cà phê của nestle

Thương hiệu Nestlé đem đến sản phẩm cà phê Nescafé với danh mục sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu, mọi khẩu vị của người Việt Nam, từ cà phê hòa tan, cà phê uống liền và cà phê pha phin.

 • Kem

Nestlé đồng thời là nhà sản xuất kem lớn nhất trên thế giới với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như MILO, Kit Kat, Edy’s, Movenpick và Nestlé Super Chocpop. Các sản phẩm Kem Nestlé đã có mặt tại hơn 450 cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam như Circle K, Family Mart, Mini Stop… và trên 1.000 điểm bán lẻ khắp cả nước.

Ngoài các sản phẩm phổ biến kể trên, thương hiệu Nestlé còn cung cấp đến người tiêu dùng các sản phẩm như:

 • Sản phẩm dinh dưỡng y học

Sản phẩm Nestlé Health Science với công thức dinh dưỡng cao, năng lượng đầy đủ và cân đối giúp trẻ em và người lớn tuổi cải thiện sức khỏe hiệu quả và cung cấp dinh dưỡng thiết yếu. Một số sản phẩm như: Nutren Junior, Peptamen Junior, Boost Optimum, Boost Glucose Control, Peptamen, Oral Impact, ThickenUp.

 • Sản phẩm dinh dưỡng công thức

Sản phẩm giúp đảm bảo sự phát triển đầy đủ cho bé trong từng giai đoạn: Nestlé Nan Supreme 3, Nestlé Nan Optipro 4.

 • Thực phẩm

Gia vị Maggi: Tương ớt Maggi, Nước tương Maggi, Hạt nêm Maggi

 • Thực phẩm cho trẻ nhỏ

Bột ăn dặm Nestlé Cerelac, Bánh dinh dưỡng Nestlé Cerelac NutriPuffs, Bánh ăn dặm Gerber

Xem thêm

 1. Công ty sữa Nutifood Việt Nam
 2. Giới thiệu về Unilever Việt nam
 3. Tập Đoàn Masan Group

Với tổng vốn đầu tư liên tục tăng lên đến nay trên 700 triệu đô la Mỹ, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam trở thành một trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài thành công hàng đầu tại Việt Nam.

Theo báo cáo, năm 2016 và 2017, doanh thu thuần của Nestlé Việt Nam lần lượt đạt 11.493 tỷ đồng13.154 tỷ đồng, lãi thuần tương ứng ở mức 1.107 tỷ đồng và 1.197 tỷ đồng. Năm 2019, 2 chỉ tiêu trên lần lượt là 15.967 tỷ đồng và 1.844 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng 12% và 22% so với năm 2018.

Tính đến cuối năm 2019, quy mô tổng tài sản của Nestlé Việt Nam đạt 8.281 tỷ đồng, giảm 6% so với thời điểm đầu năm; vốn chủ sở hữu tăng 12% lên mức 3.106 tỷ đồng.

Tính đến tháng 10/2020, Nestlé Việt Nam có vốn điều lệ hơn 1.260 tỷ đồng. Năm 2020, lợi nhuận ròng của Nestlé đạt 13,5 tỷ USD, đại diện Nestlé cho rằng hãng có thể tăng trưởng vượt 4% trong năm 2021.

Nestlé dự kiến biên lợi nhuận hoạt động cơ bản trong năm 2021 sẽ tiếp tục tăng sau khi tập đoàn cải thiện tỷ suất lợi nhuận lên 17,7% vào năm 2020, thuộc phạm vi mục tiêu trung hạn là 17,5-18,5% đã đạt được một năm trước đó.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi, mọi người đã hiểu rõ hơn về công ty Nestlé Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sản xuất thực phẩm dinh dưỡng, đồ uống,.. Nếu có bất cứ thắc mắc gì mọi người có thể để lại comment bên dưới nhé!

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *