Giới Thiệu Về Công ty Thaco Trường Hải

Công ty THACO Trường Hải là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô tại thị trường Việt Nam. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc về tập đoàn này như Thaco của nước nào? Tổng giám đốc THACO Trường Hải là ai? Sản phẩm của Thaco gồm những thương hiệu nào?

CÔNG TY THACO TRƯỜNG HẢI

Bài viết sau đây, Tin Tức Bất Động Sản sẽ mang đến bạn tất tần tật những thông tin thú vị mà các bạn chưa biết nên các bạn chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về công ty này nhé!

Giới Thiệu Về THACO Trường Hải

Công ty TNHH Ôtô Trường Hải được thành lập vào ngày 29/04/1997. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch Tập đoàn THACO. Văn phòng Tổng quản đặt tại Tòa nhà IIA, số 10 đường Mai Chí Thọ, phường Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM. Tổng số nhân sự đến hơn 20.000 người.

Đến năm 2007, Công ty TNHH Ôtô Trường Hải đổi tên thành Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (gọi tắt THACO – mã chứng khoán THA).

Hiện nay, THACO có 3 văn phòng đại diện đặt tại TP.HCM, Hà Nội và Chu Lai (Quảng Nam). Trong đó, Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai tại Quảng Nam được thành lập từ năm 2003 với tổng diện tích gần 600 ha, gồm 25 công ty, nhà máy trực thuộc. Chuyên sản xuất, lắp ráp, xuất nhập khẩu, phân phối, sửa chữa ô tô tại Việt Nam.

Sau hơn 24 năm hình thành và phát triển, Công ty THACO Trường Hải đã trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành đứng đầu khu vực ASEAN góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.

Xem Thêm

Lĩnh vực hoạt động

Năm 2019, THACO được chuyển đổi thành THACO Group với vai trò holdings của 5 Tổng công ty với 5 lĩnh vực Sản xuất kinh doanh gồm:

 • Lĩnh vực chủ lực: Ô tô và Cơ khí.
 • 02 Lĩnh vực chính: Nông lâm nghiệp và Đầu tư hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp và Đô thị.
 • 02 Lĩnh vực hỗ trợ: Thương mại và Logistics.

Hoạt động kinh doanh chính của Tập đoàn Thaco hiện nay là sản xuất, lắp ráp ô tô, sản xuất linh kiện phụ tùng, giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ với 93 hệ thống showroom và 59 đại lý trải dài trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, THACO Trường Hải là công ty duy nhất sản xuất và lắp ráp đầy đủ 3 dòng xe: xe du lịch, xe tải và xe bus với tỷ lệ nội địa hóa từ 16% – 50%, mang lại cho người sử dụng những sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt với giá thành hợp lý. Năm 2014 và 2015, Tập đoàn THACO là doanh nghiệp đứng đầu bảng xếp hạng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).

Bên cạnh đó, THACO còn thể hiện trách nhiệm xã hội qua nhiều hoạt động có ích, góp phần chia sẻ trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực như: An ninh Tổ quốc, An sinh xã hội, Giáo dục, Y tế, Thể thao, Vì người nghèo, trao học bổng,…

Trong đợt bùng phát dịch Covid mới đây, ngày 10/7/2021, Tập đoàn Trường Hải đã chính thức trao tặng bộ Y tế 126 xe: gồm 63 xe vận chuyển vắc xin và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng. Các xe được Thaco sản xuất tại nhà máy ở Chu Lai trong 2 tuần trước đó, sau khi nhận được lời kêu gọi của Chính phủ.

Từ những thành quả đạt được trong kinh doanh và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, nhiều năm qua Thaco đã đạt được giải thưởng và bằng khen như Bằng khen của Bộ GTVT, bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam, cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai, TOP 10 giải thưởng thương hiệu Việt, Thương Hiệu Mạnh Việt Nam,…

Địa chỉ công ty THACO Trường Hải

Địa Chỉ Công Ty Thaco Trường Hải

Văn phòng Tổng quản TP.HCM

 • Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà IIA, số 10 đường Mai Chí Thọ, phường Thủ Thiêm, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028)39977824 – 25 – 26

Văn phòng THACO tại Đồng Nai

 • Địa chỉ: Số 19 đường 2A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Tỉnh Đồng Nai
 • Điện thoại: 0613891726

Văn phòng THACO tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Lô 6, KCN Hà Nội Đài Tư, 386 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
 • Điện thoại: 043 875 9314 – Fax: 043 875 8957

Văn phòng THACO tại Khu Công Nghiệp THACO – Chu Lai

 • Địa chỉ: Thôn 4, Xã Tam Hiệp, Huyện Núi thành, Tỉnh Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103567161 – 05103567162 – 05103567163 – Fax: 05103565777

Tổng Giám Đốc THACO Trường Hải Là Ai?

Phạm Văn Tài Tổng Giám Đốc THACO Trường Hải

Ông Phạm Văn Tài sinh ngày 10 tháng 11 năm 1965 hiện là Tổng giám đốc  Tập đoàn THACO Trường Hải, chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất và kinh doanh ô tô bao gồm: sản xuất ô tô ở Chu Lai; phân phối xe du lịch, phân phối xe thương mại và khối bán lẻ. Ông Tài trước đó là Phó tổng GĐ Thaco.

Xem Thêm

 1. Những Kiến Thức Về Bất Động Sản
 2. Tập Đoàn Masan Group

Sản Phẩm Của Công Ty THACO

Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh THACO cho ra đầy đủ các dòng sản phẩm từ phân khúc trung cấp đến cao cấp theo thương hiệu:

 • Xe du lịch: Kia, Mazda, Peugeot, BMW, MINI
 • Xe tải: Mitsubishi Fuso, Foton
 • Xe bus thương hiệu THACO
 • Xe mô tô: BMW Motorrad

Ô tô du lịch: THACO hiện đang sản xuất, và sở hữu hệ thống bán lẻ ô tô du lịch với các thương hiệu: Kia (Hàn Quốc), Peugeot (Pháp), Mazda (Nhật Bản), BMW (Đức) và MINI (Anh quốc).

Ô tô tải, xe bus: THACO hiện đang sản xuất, phân phối ô tô Tải, Bus với các thương hiệu Thaco Bus, Kia Frontier (Hàn Quốc), Mitsubishi Fuso (Nhật Bản), Foton – Forland (Trung Quốc).

Vừa rồi là những thông tin xoay quanh tập đoàn THACO Trường Hải mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng sẽ cho bạn có thêm những kiến thức thật sự hữu ích.

Kết Luận

Trên đây là thông tin về công ty Thaco Trường Hải rõ nhất mà chúng tôi đã liệt kê ra được. Chúc các bạn sẽ tìm được một công ty ứng ý để vào làm việc để phát triên hơn cho mình. Cảm ơn các bạn!

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *