Hồ Chí Minh Lên Kế Hoạch Mở Cửa

Hơn 10 triệu dân TPHCM hôm nay bước sang ngày cuối cùng trong đợt siết chặt giãn cách kéo dài 15 ngày với nguyên tắc “ai ở đâu yên đó”. Hiện, chính quyền TP vẫn chưa có thông báo có kéo dài đợt “siết chặt” này hay không. Nếu kết thúc, Thành Phố tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tới ngày 15/9 như quyết định của UBND TP hôm 15/8. Vì vậy, hãy cùng Tin Tức Bất Động Sản tìm hiểu về Hồ Chí Minh lên kế hoạch mở cửa sau ngày 15/9.

Ngày hôm qua, Bộ Y tế công bố 6.226 ca nhiễm được ghi nhận ở TP. HCM, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn trong đợt dịch thứ tư lên 251.414. Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, hết ngày 6/9 những quận huyện mới hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt hai ở tất cả vùng nguy cơ. Khi đó, TP mới đủ số liệu để nhận định tình hình dịch trên địa bàn.

Hồ Chí Minh Mở Cửa Hoạt Động Lại Bình Thường

Xem Thêm

Trao đổi với báo chí về kế hoạch ứng phó với Covid-19 của TP trong thời gian đến, hôm qua Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên nói rằng Thành Phố chẳng thể giãn cách nghiêm ngặt mãi được vì không thể chống chịu nổi, phải mở dần ra và sống chung với dịch. TP sẽ trang bị vaccine, thuốc, kiến thức để mỗi người dân sẵn sàng tâm thế tự “chiến đấu” với dịch.

“Chúng ta không thể cứ lo chống dịch mà quên sản xuất. Cho nên phải bảo vệ sức khỏe nền kinh tế, không để lụn bại”, ông Nên nói và cho biết thêm TP sẽ trở về với phương châm kép, sản xuất an toàn.

Cũng Theo ông Nên, TPHCM đang xây dựng kế hoạch khôi phục kinh tế trên cơ sở khoa học, thực tế, học tập kinh nghiệm các nước đi trước. TP đã giao cho đội ngũ khoa học, thầy thuốc, xã hội học, tâm lý học… Nghiên cứu tất cả các luận điểm có liên quan để sống chung với dịch. TP tạo ĐK về vaccine, thuốc điều trị, hệ thống y tế để quận 7 và Củ Chi dần “mở cửa” làm điểm cho những nơi khác.

Xem Thêm

Trong khi đó, Ủy Ban Nhân Dân Q.7 dự kiến từ ngày 20/9 sẽ cho hoạt động trở lại đối với mặt hàng thiết yếu & kinh doanh đường phố. Điều kiện để mở cửa là tiêm vacxin hai mũi, hoạt động theo dạng “3 ở chỗ” & tuân thủ 5K. Thời gian đầu, quận cho phép hoạt động từ 6 đến 18h hàng ngày, khuyến khích bán hàng online, không phục vụ trực tiếp, chỉ bán mang về.

Mở Cửa Hoạt Động Lại Bình Thường

“Cửa hàng sau khi được thẩm định đạt tiêu chí sẽ gắn bảng hộ kinh doanh ‘xanh’ hoặc hộ kinh doanh an toàn. Việc mở cửa trở lại tiến hành từng bước, từng ngành nghề theo lộ trình”, Chủ tịch UBND Q7 Hoàng Minh Tuấn Anh nói và cho biết chợ truyền thống khi chào bán trở lại cũng phải có phương án chi tiết, đảm bảo phân luồng, có thể hoạt động theo ngày chẵn, ngày lẻ,…

Kết Luận

Trên đây là thông tin về Thành phố Hồ Chí Minh lên kế hoạch mở cửa sau ngày 15/9 để tăng cường phát  triển nền kinh tế tại đó trở nên mạnh và vững vàng hơn. Chúng tôi hi vọng với những thông tin rõ ràng trên các bạn có thể hiểu hơn những kế hoạch và dự định của Thành phố Hồ Chí Minh.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *