Hướng Dẫn Tra Cứu Quy Hoạch TP Vinh – Nghệ An

Vinh là Thành Phố trực thuộc Nghệ An. Đây sẽ là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Là cửa ngõ giao thoa kinh tế hết sức quan trọng của nước ta. Thế cho nên BĐS Vinh – Nghệ An cũng khá “hút” nhà đầu tư. Nội dung bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho các bạn về việc tra cứu quy hoạch Nghệ An. Hãy cùng Tin Tức Bất Động Sản cùng đón đọc nhé.

Hướng Dẫn Tra Cứu Quy Hoạch Nghệ An

Để tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Nghệ An, người dân có thể đến trực tiếp cơ quan Sở Tài Nguyên Và Môi Trường TP Vinh – tỉnh Nghệ An để tra cứu trực tiếp.

Tại đây người dân có thể tìm hiểu nhiều thông tin như: tra cứu số tờ số thửa, tra cứu quy hoạch tổng thể và toàn diện, xem các thông tin mới nhất về đầu tư và quy hoạch, các điều khoản về sử dụng đất đai,…

Đặc biệt, tại đây người dân có thể tìm hiểu về kết quả giải quyết hồ sơ đất đai.

Hiện vẫn chưa có App hay trang web đáng tin cậy nào để người dân có thể tra cứu trực tiếp nhanh chóng trên mạng internet.

Hướng Dẫn Tra Cứu Quy Hoạch Nghệ An

Xem Thêm

 1. Tra Cứu Quy Hoạch Số Tờ Số Thửa Tây Ninh
 2. Tra Cứu Quy Hoạch Tỉnh Vĩnh Phúc
 3. Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Quy Hoạch Bến Tre

Thông Tin Tra Cứu Đầu Tư Và Quy Hoạch Tỉnh Nghệ An

Tổng diện tích lập quy hoạch của TP Vinh là 250 km2, bao gồm:

 • Đất dân dụng khoảng 114,319 km2 bao gồm khu vực Vinh – Hưng Nguyên: 69,468 km2, Cửa Lò: 27,574 km2, Quán Hành – Khu kinh tế Đông Nam: 15,411 km2; khu vực nông thôn 1,866 km2.
 • Đất ngoài dân dụng khoảng tầm 69,419 km2 bao gồm khu vực Vinh – Hưng Nguyên: 40,805 km2, Cửa Lò: 14,42 km2, Quán Hành – Khu kinh tế Đông Nam: 9,963 km2; nơi nông thôn 4,23 km2.
 • Đất khác khoảng tầm 66,27 km2 đa phần là đất nông thôn & các.

Thông Tin, Bản Đồ Quy Hoạch Phát Triển Không Gian Vùng TP Vinh Nghệ An

Quy hoạch không gian đô thị tại Vinh được chia thành 4 phân vùng trong đó có 3 phân vùng phát triển đô thị và một phân vùng là nơi liên kết.

Phân vùng 1: KĐT trọng tâm

Khu vực Thành Phố Vinh hiện hữu: nâng cấp và cải tạo những hạng mục có sẵn những trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa thể thao,… Đồng thời cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông để tạo nên diện mạo phát triển đồng nhất.

Phát triển các khu vực lân cận: phát triển khu dân cư hiện hữu, KĐT với định hướng phát triển Khu đô thị xanh. Phát triển những khu chức năng như trung tâm cộng đồng, trung tâm hành chính,… Phát triển những cụm khu công nghiệp theo vùng.

Phân vùng 2: khu vực đô thị Cửa Lò hiện hữu & mở rộng về hướng phía Tây thuộc huyện Nghi Lộc

Khu vực Cửa Lò: nâng cấp đô thị hiện hữu; khu vực cuối quốc lộ Vinh – Cửa Lò là trung tâm đô thị mới. Xây dựng trở thành làng nghề du lịch biển, có đầy đủ chức năng, tiện ích.

Khu vực phía Tây: phát triển các khu chức năng có đặc điểm vùng như đô thị đại học và Khu liên hợpp thể thao vùng Bắc Trung Bộ.

Phân vùng 3: khu vực đô thị Quán Hành – Khu kinh tế Đông Nam

 • nơi đô thị Quán Hành: nâng cấp đô thị hiện hữu, xây dựng các KĐT mới, những trung tâm hành chính khu vực, các trung tâm giao thương đầu mối.
 • Khu vực phía Bắc đường N5: phát triển những khu chế xuất tập trung, công nghiệp công nghệ cao, khu phi thuế quan.

Phân vùng 4: Là vùng đệm thuộc vùng nông thôn và vùng ven ngoại thành của các phân vùng phát triển

Đây là khu vực nông thôn, phát triển NNTT là chủ yếu. Định hướng xây dựng quy hoạch theo hướng nông thôn mới. Khuyến khích các làng nghề truyền thống phát triển bảo tồn thiên nhiên và kết hợp du lịch biển.

Xem Thêm

 1. Bitexco Group Là Ai
 2. Câu Chuyện Hủ Tục Minh Hôn Của Trung Quốc

Tra Cứu Quy Hoạch Giao Thông TP Vinh – Nghệ An

Giao thông đối ngoại

 • Đường hàng không: nâng cấp cảng hàng không quốc tế Vinh đảm bảo chất lượng, an toàn và phù hợp với quy hoạch
 • Đường sắt: cải tạo nhà ga đường sắt hiện hữu; thi công tuyến đường sắt cao tốc
 • Đường bộ: nâng cấp, cải tạo tuyến đường có sẵn. Quy hoạch mở rộng tuyến đường theo cảnh quan đô thị
 • Đường thủy: thi công các cảng theo quy định quy hoạch đề ra từ trước. Chuyển đổi vài cảng thành cảng phục vụ du lịch.

Tra Cứu Quy Hoạch Giao Thông TP Vinh – Nghệ An

Giao thông đối nội

Nâng cấp, hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nội thị hiện hữu. Thi công hệ thống xe công cộng.

Trên đây là những thông tin cũng như cách tra cứu quy hoạch Nghệ An. Hi vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn và công việc của bạn.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch tỉnh Nghệ An được nhiều người vận dụng và được vận dụng để truy cứu hiệu quả nhất. Chúng tôi chúc các bạn sẽ đọc những thông tin trên và tra cứu một cách chính xác nhất.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *