Lịch Sử Dòng Họ Vũ

Tin Tức Bất Động Sản – Trong lịch sử bảng vàng ngày xưa của nước ta, có những dòng họ nổi danh bởi có nhiều người đậu làm quan triều đình. Trong đó phải đề cập đến dòng họ Vũ ở Mộ Trạch, Hải Dương; có nhiều người trong dòng họ đỗ đạt & làm quan trong Triều. Hiện nay cũng có nhiều người mang họ Vũ rất tài giỏi, nổi tiếng trong những lĩnh vực mà họ tham gia. Để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc và cũng như những cái tên vang danh mang dòng họ Vũ như Vũ Đức Đam, Vũ Trọng Phụng thì mời bạn đọc qua bài viết sau đây.

Nguồn Gốc Dòng Họ Vũ Làng Mộ Trạch

Bảng của dòng họ Vũ bắt đầu từ đời ông Vũ Hồn. Theo bản Ngọc Phả ở Miếu thờ cụ tổ Vũ Hồn làng Mộ Trạch thì vào thời nhà vua Đường ở phủ Thường Châu (Trung Quốc) có 1 người được nhận y bát kế nghiệp nhà là Vũ Công Huy, là người hiển đạt, giữ chức quan trong Triều đình.

Có dịp ông Vũ Công Huy đến An Nam vãn cảnh, khi đến trang Mạn Nhuế, thuộc Q. Thanh Lâm, trấn Hải Dương, thì thấy 1 khu đất nền sở hữu địa thế phong thủy cực tốt, sơn thủy bao quanh, long hổ cùng chầu. Ông Vũ Công Huy liền về nhà mang tro cốt tiên sư cha tới chôn vào khu đất nền ấy tại xứ Đống Già (tức Đống Rờm).

Nguồn Gốc Dòng Họ Vũ Làng Mộ Trạch

Thuở đó ở trang Mạn Nhuế có người con gái vừa tròn 18 là Nguyễn Thị Đức, tính nết đoan trang. Vũ Công Huy thầm suy nghĩ rằng: Phúc địa sinh phúc nhân quả là không sai. Ông bèn mượn hồng điệp nhờ dắt mối cầu hôn. 2 Người kết tóc se tơ thành vợ chồng và từ ấy ông Vũ Công Huy sống tại quê hương của vợ.

Ngày bà Nguyễn Thị Đức sinh con, xuất hiện một đám mây vàng hình tròn như cái tán che phủ trước sân, rủ xuống tới đất. Và đưa con người con được đặt tên là Vũ Hồn.

Năm 16 tuổi Vũ Hồn dự khoa thi, vào đến tận thi Đình. Vua Đường xét Vũ Hồn là bậc kỳ tài, học vấn tinh thâm, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, phong cho Vũ Hồn chức quan Lễ bộ tả thị lang.

Năm 825, Vũ Hồn nhận mệnh của vua Đường lấy tên là Hàn Thiều, nhậm chức Thứ sử Giao Châu; năm 841 được phong làm An Nam Đô hộ Kinh lược sứ.

Sau khi Vũ Hồn mất, ông được táng theo ngôi kim huyệt. Những người con của Vũ Hồn một chi ở chiêu mộ Trạch, một chi thì về Tàu, cả 2 chi đó khoa bảng đều hiển đạt cả.

Tham Khảo Thêm

Một Số Người Nổi Tiếng, Tài Năng Họ Vũ

Phó TT Chính Phủ Vũ Đức Đam

Dòng họ Vũ tự hào vì có Vũ Đức Đam. Ông là Phó Thủ tướng trẻ tuổi nhất trong Chính phủ. Ông đã từng công tác ở Tổng cục Bưu điện và Bộ Bưu Chính – Viễn thông, địa phương Bắc Ninh, Quảng Ninh, & sau đó là Văn phòng Chính phủ.

Dòng Họ Vũ - Phó TT Chính Phủ Vũ Đức Đam

Với việc giữ đa dạng những chức danh đã giúp ông có được bề dày kinh nghiệm từ địa phương đến cơ quan trung ương đầu não; từ công nghệ đến hoạch định cơ chế, từ đối nội đến đối ngoại, Đảng tới chính quyền,…

Người quen nhiều khi vẫn bắt gặp Phó Thủ tướng đi xe máy vào những ngày nghỉ. Lúc Quảng Ninh tổ chức lễ hội những con phố carnaval; ông không ngại cùng lãnh đạo tỉnh học múa, học hát để tham gia diễu hành; hòa mình vào công chúng, vào hoạt động vui chơi của người dân. Ông nhắn nhủ giới trẻ hãy có hoài bão và quyết tâm theo tham vọng của mình. Hãy vượt khỏi những “giấc mơ con” để sống 1 cuộc sống thật ý nghĩa, đóng góp nhiều nhất cho những giá trị lớn lao.

Nhà văn Vũ Trọng Phụng

Ông sinh vào năm 1912, mất năm 1939, quê tại tỉnh Hưng yên, nhưng được sinh ra và lớn lên ở thủ đô Hà Nội. Vốn xuất thân trong 1 gia đình nghèo, mồ côi cha khi mới 7 tháng tuổi, mẹ tần tảo nuôi ăn học.

Năm 16 tuổi, sau thời điểm đỗ bằng tiểu học, ông phải thôi học để đi làm kiếm sống. Sau hai tháng làm thư ký đánh máy cho hãng buôn Goddard, ông bị đuổi & thất nghiệp. Ít lâu sau, ông đánh máy chữ cho Nhà in ấn Viễn Đông nhưng hai năm sau lại bị đuổi. Từ đó ông chuyển qua làm báo, viết văn chuyên nghiệp.

Vũ Trọng Phụng là một nhà văn, nhà báo danh tiếng của Việt Nam thời điểm đầu thế kỷ XX. Đặc biệt ông nổi danh có các bài phóng sự và được mệnh danh là “ông vua phóng sự đất Bắc”. Các sản phẩm thực tế của ông đóng góp thêm phần làm cho dung mạo văn học Việt Nam trước cách mệnh tháng tám chịu sự chìm nổi. Tuy vậy tác phầm “Số đỏ” của ông cũng được chào đón & yêu thích hiện nay, đem vào chương trình học, và được chuyển thể thành phim.

Cựu CEO Microsoft VN – Vũ Minh Trí

Là CEO nổi danh trong làng khoa học – công nghệ, Vũ Minh Trí từng đưa Hãng Sony Ericsson Việt Nam, Yahoo Việt Nam, Qualcomm Đông Dương và Thái Lan… vượt qua khủng hoảng; tạo cho những sự đột phá đáng kể về doanh thu và phát triển con người.

Sau một năm đầu quân cho Nguyễn Hoàng Group – 1 Tập đoàn về giáo dục; Vũ Mình Trí đã ra quyết định trở lại lĩnh vực sở trường của mình, vị trí phó Tổng giám đốc đảm nhiệm nhà cung cấp đám mây của VNG.

Con đường công danh của ông tưởng như trải đầy hoa hồng, nhưng thực tế ông tâm sự mình đã tiêu tốn lãng phí những năm đầu đời. “Nếu với định hướng rõ ràng thì kết quả đỡ hơn nhiều”, ông kể.

Dòng Họ Vũ - Vũ Minh Triết

Tham Khảo Thêm

TGĐ đơn vị Công ty Nhật Nam – Vũ Thị Thúy

Bà Vũ Thị Thúy được coi là người phụ nữ bản lĩnh; khi dám bắt đầu sự nghiệp của mình với lĩnh vực bất động sản. Bà cho rằng những khó khăn hiện nay của ngành bất động sản là thách thức to lớn nơi niềm tin nhà đầu tư. Tuy nhiên đó cũng là thời cơ để bà & Bất Động Sản Nhật Nam khẳng định vị thế của bản thân 1 cách mạnh mẽ nhất. Bên cạnh bà luôn có những người chuyên nghiệp về cả kinh doanh, thị trường đầu tư, bất động sản lẫn pháp lý.

Không những thế còn có nhiều người có tên tuổi mang họ Vũ trong lĩnh vực nghệ thuật như Vũ Thu Phương, Vũ Cát Tường, Vũ Thu Minh,… Mong rằng nội dung bài viết trên sẽ cho bạn các thông tin thú vị về dòng họ Vũ và những con người lừng danh mang họ Vũ. Nếu bạn đang mang họ Vũ thì hãy kiêu hãnh về điều đó nhé.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về dòng họ Vũ được chúng tôi giới thiệu rõ về lịch sử ở các thời vua chúa. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn biết được những cái tên tài giỏi, nhân tài, doanh nhân nổi tiếng đa số là mang họ Vũ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *