Nữ Tỉ Phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Người Truyền Cảm Hứng Cho Cộng Đồng Trong Kỷ Nguyên Số

Nằm trong danh sách 1000 tỉ phú giàu nhất thế giới do Fobes vừa công bố, nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là người truyền cảm hứng cho cộng đồng.

NỮ TỶ PHÚ NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO

Để hiểu rõ hơn về lịch sử bản thân và quá trình tự thân làm giàu của nữ tỷ phú như thế nào, hãy cùng kham khảo bài viết sau đây của Tin tức BĐS

Bà Nguyễn thị Phương Thảo Là Ai ? Quê Ở Đâu?

nữ tỷ phú nguyễn thị phương thảo
Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (Ảnh: sưu tầm)

Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày 7/6/1970 tại Hà Nội, là một nữ doanh nhân, nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam được Forbes ghi nhận sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Hiện bà đang giữ chức vụ tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. Bà là Cử nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng – Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế.

Phần lớn tài sản của bà Thảo đến từ số cổ phần đã niêm yết của Vietjet Air (mã chứng khoán VJC) sau khi hãng bay này IPO vào tháng 2/2017.

Vị Trí Nguyễn Thị Phương Thảo Đang Nắm Giữ 

Phó Chủ tịch HĐQT : Công ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC)

Tổng Giám đốc : Công ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC)

Chủ tịch HĐQT : Công ty cổ phần Sovico ( SOVICO)

Phó Chủ tịch thường trực : Ngân hàng TMCP Phát Triển TP Hồ Chí Minh ( HDB)

Chủ tịch HĐTV : Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny

Quá trình làm việc của Nguyễn Thị Phương Thảo :

Từ 1988 – 1992: Sinh viên – Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân Phêklanôp – Liên Bang Nga

Từ 1993 – 1997: Sinh viên – Học viện Kinh doanh Quốc tế Matxcơva – Liên Bang Nga

Từ 1993 – 1997: Sinh viên – Đại học Nghệ thuật hiện đại

Từ 1992 – 2007: Phó Chủ tịch – Công ty Cổ phần Sovico

Từ 2007 – 10/2008: Chủ tịch điều hành – Công ty Cổ phần Sovico

Từ 1/2005 – 12/2005: Cổ đông – Sáng lập viên – Ngân hàng TMCP Quốc tế

Từ 1/2006 – 12/2006: Cổ đông – Thành viên HĐQT – Ngân hàng TMCP Techcombank

Từ 11/2008 – nay: Chủ tịch – Công ty Cổ phần Sovico

Từ 2007 – nay: Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ – Công ty CP Hàng Không VietJet

Từ 2005 – nay: Thành viên Ban Chấp hành – Hội hữu nghị Việt Nga

Từ 2003 – nay: Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT – Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

Nguyễn Phương Phảo – Người Truyền Cảm Hứng Cho Giới Trẻ Việt Nam

Với dáng vóc nhỏ nhắn, thanh lịch của phụ nữ Hà thành, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một doanh nhân thành công và cũng là nguồn cảm hứng cho cộng đồng cũng như rất nhiều người trẻ.

nữ tỷ phú nguyễn thi phương thảo
Ảnh: sưu tầm

Những chia sẻ của nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á đã trở thành nguồn động lực để rất nhiều phụ nữ Việt Nam và thế giới tự tin, dám nghĩ, dám làm, dám “mơ lớn” và nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ước mơ ấy.

“Hãy mơ những giấc mơ to lớn và biến ước mơ thành hiện thực…”

Khởi nghiệp kinh doanh khi còn là một du học sinh tại nước ngoài, năm 21 tuổi, bà Phương Thảo có được 1 triệu USD đầu tiên nhờ sự chăm chỉ nghiêm túc vừa học vừa làm với những giao dịch thương mại quốc tế của mình.

Ít ai biết những đổi mới của kinh tế Việt Nam từ những năm 1990 có bóng dáng của người phụ nữ kín tiếng này đóng góp. Từ việc tham gia hỗ trợ chương trình xoá nợ quốc gia tới 95% của Việt Nam và trả nợ chỉ bằng hàng hoá, thay vì ngoại tệ.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã cất cánh với giấy phép số 01, hiện thực hóa “giấc mơ bay” cho hàng chục triệu người khắp trong và ngoài nước, mang tới cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam.

Tại một sự kiện đặc biệt dành cho các doanh nhân và báo giới, bà Phương Thảo chia sẻ đầy tâm huyết: “Doanh nhân khởi nghiệp đừng tiết kiệm ước mơ, hãy mơ những giấc mơ to lớn và biến ước mơ thành hiện thực bằng những hành động giản dị mỗi ngày tại doanh nghiệp, tổ chức của mình. Hãy biến điều không thể thành có thể, biến ước mơ thành hiện thực.”

Tập đoàn Sovico mà bà Phương Thảo đảm nhiệm vai trò chủ tịch là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác của Liên Hiệp Quốc trong chương trình phát triển bền vững giảm thải CO2, bảo vệ môi trường, phát triển con người, văn hóa, xã hội, hỗ trợ các sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo…

nguyễn thị phương thảo
Ảnh: sưu tầm

Nữ tỉ phú cũng góp tiếng nói của mình trong các sáng kiến quốc tế của UNESCO để mang tới những giải pháp thiết thực hỗ trợ cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, đối tượng dễ bị bỏ lại phía sau khi thế giới chuyển dịch sang giáo dục trực tuyến trong bối cảnh đại dịch.

Tập đoàn Sovico của nữ tỉ phú trở thành đối tác của Liên Hiệp Quốc trong các hoạt động phát triển bền vững

“Nhờ khoa học và công nghệ, tôi và nhiều nữ doanh nhân khác có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình.

Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để các bé gái được quan tâm trong giáo dục trực tuyến, để có được nhiều hơn đại diện, gương mặt nữ giới trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học và tôi sẽ luôn hành động vì một tương lai tươi sáng hơn dành cho phụ nữ, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số” – nữ tỉ phú khẳng định.

Xem thêm

Phương Thảotập đoàn Sovico cũng đã quyết định đóng góp hàng trăm triệu USD cho trường thuộc Đại học Oxford, tạo ra môi trường nghiên cứu, học thuật, ứng dụng những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo cơ hội cho sinh viên đến từ Việt Nam và các nước đang phát triển…

Sưu Tầm Và Tổng Hợp

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *