Tập Đoàn Masan Group

Tập đoàn Masan Group là gì? quá trình hình thành nên thương hiệu hàng tiêu dùng số 1 Việt Nam ra sao? Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

TẬP ĐOÀN MASAN GROUP

Giới Thiệu Về Tập Đoàn Masan

Masan Group là một cách gọi khác của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Đây là một trong những tập đoàn kinh doanh lớn trong nền kinh tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh mà Masan tập trung đến là hàng tiêu dùng và tài nguyên của Việt Nam. Với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh doanh số 1 tại Việt Nam, Masan không ngừng phát triển trong suốt những năm vừa qua.

tập đoàn masan group

Một trong những thành tích đáng tự hào Masan là nằm ở vị trí thứ 7 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá tiền nhất Việt Nam năm 2016. Trong ngành hàng tiêu dùng, Masan nằm ở vị trí 2 so với các hoạt động trong những thương hiệu khác trên cả nước. Doanh thu vào năm 2016 của Masan đạt được đến 43.298 tỷ đồng.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Masan

Quá trình xây dựng và phát triển của Masan

Để có được sự lớn mạnh như ngày hôm nay, Masan đã trải qua không ít thăng trầm. Tiền thân Masan là một nhà máy sản xuất mỳ gói nhỏ tại Nga do ông Quang thành lập vào 1990. Đến năm 2001, khi đưa thương hiệu Masan Food về nước,thay đổi thương hiệu và đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu Masan trên thị trường Việt.

Tháng 11 năm 2004, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Hàng Hải Masan (MSC) chính thức thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 3,2 tỷ đồng. Đến tháng 7 năm 2009, MSC được chuyển giao toàn bộ cho Công ty CP Tập đoàn Masan tăng số vốn từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng.

Tháng 8 năm 2009 , Công ty CP Tập đoàn Masan được đổi tên thành là Công ty CP Masan (Masan Group). Thời gian này cái tên Masan vẫn còn rất ít tên tuổi trên thị trường Việt Nam. Đây cũng dấu mốc Masan chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Thời điểm cuối năm 2012, Masan phát triển trở thành doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam. Mức doanh thu tại thời gian năm 2012 đạt được 10.575 tỷ đồng gấp 16 lần so với năm 2007. Lợi nhuận sau thuế lên đến 1.962 tỷ đồng gấp 22,5 lần so với năm 2007.

Xem thêm:

 1. Nhật Nam Group Có Uy Tín Không?
 2. Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Hiện Nay

Điểm danh các công ty thuộc Masan Group

Masan Group là một tập đoàn đa ngành với rất nhiều những công ty về nhiều công nghệ khác nhau thành lập. Mỗi công ty con của Masan sẽ đại diện cho một lĩnh vực kinh doanh về các hoạt động mà Masan đang tiến hành đầu tư. Điểm danh những công ty hàng đầu thuộc tập đoàn Masan.
1. Masan Consumer Holdings
Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất dành cho các hoạt động về mặt hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Trong Masan  Holdings còn được chia nhỏ thành 2 công ty khác là: Masan Consumer và Masan Brewery:

Công ty Tập Đoàn Masan consumer

Masan có tên là Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hàng tiêu dùng Masan. Công ty này được thành lập vào 1996 bởi doanh nhân Nguyễn Đăng Quang. Lĩnh vực chuyên môn công ty này là sản xuất và phân phối với các hoạt động sản phẩm thực phẩm, nước giải khát. Các sản phẩm của công ty được xuất khẩu ra thị trường để phục vụ cho các hoạt động trong nước: Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên Bang Nga, Ba lan, Nhật Bản, Trung Quốc…

Masan  được định giá tiền  khoảng 305 triệu USD, tăng 113%. Năm 2011, Công ty cổ phần Thực phẩm Masan đổi tên thành là Công ty Cổ Phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Thời gian này, Masan phát hành riêng lẻ 10% cổ phần với giá tiền 159 triệu USD cho quỹ đầu tư Kohlerg Kravis Roberts & Co của mỹ, qua đó định giá công ty ở mức 1,6 tỷ USD.

2. Masan Brewery

Brewery được thành lập vào 2014 ngay sau khi Masan quyết định mua lại Công CP bia và nước giải khát Phú Yên. Lĩnh vực sản xuất chủ yếu công ty này là các sản phẩm bia và nước giải khát. Một trong những thương hiệu các hoạt động về bia nổi tiếng của Masan Brewery được người tiêu dùng biết đến rộng rãi là bia Sư Tử Trắng.
Công ty Masan Resources
Masan Resources được đánh giá là công ty tài nguyên lớn nhất thuộc khu vực kinh tế tư nhân ở nước ta. Các dự án lớn đang được phát triển công ty chính là mỏ đa kim Núi Pháo mang đẳng cấp ở khu vực phía bắc nước ta. Những tài nguyên được công ty tập trung khai thác sản xuất bao gồm: Vonfram, Florit và Bismut.

Chúng tôi đã thực hiện những thay đổi chiến lược và cho ra mắt một nhãn hiệu bia mới là “Sư Tử Trắng”, sản phẩm đã được tung ra thành công tại Đồng bằng Sông Cửa Long. Do đó, nhà máy bia của chúng tôi đã hoạt động 100% công suất trong quý cuối cùng của năm 2014 và đang tăng thêm công suất.

3. Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất của Việt Nam. Được xếp vào công ty con của Masan bởi Masan là cổ đông lớn nhất của ngân hàng này. Sự phát triển của Techcombank ngày càng lớn mạnh với tổng tài sản cho vay, vốn huy động, lượng khách được phân bố trên cả nước.

Xem thêm: Giới thiệu về Unilever Việt Nam

Ban lãnh đạo tập đoàn Masan là ai?

Để có thể phát triển vững mạnh như ngày hôm nay, chúng ta không thể quên sự điều hành của ban lãnh đạo. Hiện nay các thành viên trong lãnh đạo Masan gồm có:

 • Nguyễn Đăng Quang: Chủ tịch HĐQT
 • Woncheol Park: HĐQT
 • David Tan Wei Ming: Thành viên HĐQT
 • Nguyễn Hoàng Yến: HĐQT
 • Nguyễn Đoan Hùng: Thành viên HĐQT
 • Nguyễn Thiều Nam: Phó Tổng Giám đốc,  HĐQT
 • Nguyễn Quỳnh Lâm: Trưởng Ban Kiểm soát
 • Nguyễn Anh Nguyên: Phó Tổng Giám đốc
 • Michael Hung Nguyên: Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Tài chính

Masan Là Công Ty Của Nước Nào?

Như đã giải thích ở trên, Masan là tập đoàn của Việt Nam và do chính người Việt sáng lập và điều hành. Người sáng lập Masan  chính là ông Nguyễn Đăng Quang, hiện đang giữ chức vị Chủ tịch HĐQT. Được biết đến là một doanh nghiệp công ty lớn, dùng những chiến lược kinh doanh để chuyên sản xuất các hoạt động về mặt hàng tiêu dùng với thị phần chiếm 70% thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Công ty sữa Nutifood Việt Nam

Thành Tựu Đáng Gờm Của Gã Khổng Lồ Masan

Năm 2016. Masan đứng thứ 7 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, từng thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tập đoàn Masan với hơn 10 ngàn nhân viên , đã đạt doanh thu thuần trên 30 ngàn tỷ đồng, mức tăng kỷ lục 90%  so với năm trước đó vào năm 2015. Giá tiền thị trường mà Masan có được nằm ở mức 51.000 tỉ đồng, khoảng 2,4 tỉ USD tính đến tháng 6 năm 2016.

Không dừng lại ở đó, đến năm 2018 doanh thu Masan đạt được ước tính đến 47.000 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2017. Mục tiêu  Masan trong năm 2020 đạt giá trị vốn hóa thị trường bằng 10% tổng giá tiền quốc nội của Việt Nam, ước tính khoảng 20 tỷ USD,

Trên là tất cả những thông tin liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của chủ đầu tư Masan Group. Mong rằng những chia sẻ của Tin Tức Bất Động Sản đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh doanh nghiệp hàng tiêu dùng số 1 Việt Nam này.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *