Trần Văn Nam Là Ai?

Trước sai phạm trong việc chuyển nhượng trái phép dự án Tân Phú cho tư nhân, mới đây, Ủy ban kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ tư đã xem xét quyết định kỷ luật đối với bí thư Tỉnh ủy Bình Dương – ông Trần Văn Nam. Sau đây, hãy cùng Tin Tức Bất Động Sản tìm hiểu về bí thư Trần Văn Nam và những sai phạm của ông trong bài viết bên dưới nhé.

Ông Trần Văn Nam Là Ai?

Trần Văn Nam sinh ngày 30 tháng 8 năm 1963, là người dân tộc Kinh và không theo tôn giáo nào. Ông sinh ra và lớn lên tại xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương. Về học vấn, ông có nhiều bằng cấp như Cử nhân Luật, Cao cấp Thanh vận và Cử nhân lý luận chính trị. Vào ngày 3 tháng 10 năm 1986, ông Trần Văn nam gia nhập Đảng cộng sản Việt Nam cho tới nay.

Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam hiện đang là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII kiêm bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Trước đây ông Trần Văn Nam còn đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong quốc hội, như là đại biểu Quốc hội khóa XI, XII và từng là chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Văn Nam

Xem Thêm

Những Sai Phạm Của Ông Nam

Ngày 10/6/2021, theo quy định số 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, ông Nam đã vi phạm pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước. Ông còn thực hiện trái chủ trương về phương án sử dụng 43ha đất tại Tổng công ty 3/2. Cộng thêm vào đó, bí thư tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam còn hợp thức việc chuyển nhượng trái phép dự án Tân Phú cho tư nhân; và để Tổng công ty 3.2 đưa 145 ha đất góp vốn vào Công ty Tân Thành trái pháp luật.

Không những ông Nam mà còn nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý hình sự, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương. Trong đó, ông Trần Văn Nam là người chịu trách nhiệm đứng đầu về vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời ông cũng là người chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật

Xem Thêm

Quyết Định Xử Lý Dành Cho Trần Văn Nam

Tại Hội đồng bầu cử quốc gia bác Tư cách đại biểu quốc hội Khóa XV đối với ông Nam; mặc dù ông đạt gần 81 số phiếu bầu. Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Phó Ban Tổ chức Trung ương cho biết: bởi vi ông Trần Văn Nam đã vi phạm pháp luật của Nhà nước, gây nên hậu quả nghiêm trọng

Quyết Định Xử Lý Dành Cho Trần Văn Nam

Dựa trên tính chất, mức độ, nội dung, hậu quả vi phạm và căn cứ quy định của Đảng, UBKTTW đề nghị nghị cấp thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật dành cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, và đặc biệt là ông Trần Văn Nam. Đồng thời sẽ áp dụng thi hành kỷ luật cảnh cáo, cách chức các chức vụ trong Đảng, khai trừ khỏi Đảng những người khác có liên quan. UBKT Trung ương yêu cầu ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương xem xét, xử lý kỷ luật những cá nhân đảng viên vi phạm quy định của Đảng. Từ đó, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sớm khắc phục, sửa chữa sai phạm và chỉ ra những khuyết điểm của bộ máy lãnh đạo.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về ông Trần Văn Nam được liệt kê rõ ràng nhất. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ đọc được thông tin trên và hiểu rõ hơn về ông.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *