Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Nhà

Ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí , điều kiện đường xá,… thì yếu tố phong thủy trong nhà ở cũng rất quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tài vận và sức khỏe của cả gia đình. Để mua được một ngôi nhà có phong thủy tốt, bạn cần biết cách nhận diện nó qua nhiều yếu tố.

Bài viết dưới đây của Tin Tức BĐS sẽ chia sẽ đến bạn những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở sao cho hợp lý và tốt nhất, tránh hao hụt tài vận và sức khỏe, mọi người cùng kham khảo nhé!

yếu tố phong thủy khi mua nhà

Lịch Sử Của Ngôi Nhà

Để biết ngôi nhà đó có may mắn không, bạn hãy tìm hiểu về lịch sử ngôi nhà. Điều gì đã khiến cho họ muốn bán nhà, chuyển đến nơi khác.

Nếu mua lại ngôi nhà mà người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn thì rất là may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

Nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh hiểm nghèo thì thực sự không tốt chút nào. Mua một ngôi nhà như vậy, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Vị Trí Của Ngôi Nhà

vị trí phong thủy nhà ở

Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Nhà Gần Nguồn Nước

Dòng nước chảy trước nhà tượng trưng cho tiền bạc đang chảy về phía gia đình bạn. Một ngôi nhà gần sông, hồ nước hay có đài phun nước trước cửa đặc biệt tốt trong việc hút may mắn, tài vận.

Cây Cối Xung Quanh Nhà

cây cối xung quanh ngôi nhà

Một ngôi nhà có phong thủy may mắn là ngôi nhà mà cây cối xung quanh nó tươi tốt, khỏe mạnh. Bởi những ngôi nhà này đại diện cho sự dồi dào và tích cực. Ngược lại, những ngôi nhà mà cây cối xung quanh khô héo, chết chóc lại đại diện cho những điều không may mắn và không tốt cho phong thủy.

Sự Sắp Xếp Phòng Ngủ Và Phòng Tắm

cách sắp xếp phòng ngủ và nhà tắm

Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà.

Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới, phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp, phòng ngủ chung tường với tolet là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

Nhà Không Bị Khuyết Góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu, kém may mắn. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực.

Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Vị Trí Bên Trái, Bên Phải Ngôi Nhà

Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.

Hướng Tiếp Cận Và Các Ngõ Cụt

yếu tố phong thủy khi mua nhà

Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí).

Hướng Tây Nam Và Hướng Tây Bắc

Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

Hy vọng những thông tin về phong thủy khi mua nhà bên trên mà chúng tôi chia sẽ đã giúp bạn tránh được những những điều kiêng kỵ khi mua nhà đất. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà như mong muốn, hợp phong thủy và phù hợp với nhu cầu của gia đình.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *