Các Quy Tắc Trong Hợp Tác Kinh Doanh

Trong kinh doanh việc mở rộng mô hình không phải là điều dễ. Chính vì vậy, các chủ thể thường chọn lựa hình thức hợp tác kinh doanh. Nhằm mục đích sử dụng nguồn vốn từ những người đầu tư để phát triển kinh doanh sản xuất, tăng doanh thu, lợi nhuận cho hai bên.

Có thể thấy, yếu tố quyết định trong việc hợp tác kinh doanh là 2 bên cùng có lợi. Dù bạn kinh doanh lớn hay nhỏ, đều cần tuân theo những nguyên tắc quan trọng mà Tin Tức Bất Động Sản chia sẻ dưới đây.

Hãy Xem Xét Thật Kỹ Tình Hình Tài Chính

Vốn và tài sản kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều dạng. Mỗi dạng tài sản có khả năng thanh khoản khác nhau. Các bên có thể thỏa thuận điều khoản tỷ lệ lợi nhuận cho các dạng tài sản này. Vậy nên, khi góp vốn kinh doanh cần xem xét thật kỹ càng giá trị sử dụng của tài sản. Đây là quy tắc quan trọng nhất để đàm phán tỷ lệ lợi nhuận thích hợp với mỗi loại tài sản góp vốn. Hãy xem xét mọi chi phí hoạt động & phân chia lợi nhuận theo một bản thỏa thuận rõ ràng. Cân nhắc tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Xem Xét Thật Kỹ Tình Hình Tài Chính

Xem Thêm

Đừng Hợp Tác Chỉ Vì Không Đủ Tiền Thuê Lao Động

Mọi quan hệ hợp tác phải dựa trên sự sòng phẳng về nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên. Nếu sự hợp tác dựa vào mối quan hệ vốn – lao động thì cần đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho bên có nguồn lực chủ yếu này. Bằng không sẽ rất dễ xảy ra sự đổ vỡ hợp tác ngay từ đầu.

Ký Kết Hợp Đồng Hợp Tác Kinh Doanh

Trong hợp tác kinh doanh, mọi quyền hạn của các bên đều phải được kê khai rõ ràng. Sau khi đạt được thỏa thuận hợp tác, những quy định đã giao kết cần được được viết ra giấy, & hợp thức hóa bằng hợp đồng. Quan hệ hợp tác như vậy mới đảm bảo được sự an toàn và hạn chế rủi ro về sau.

Lưu Ý Việc Hợp Tác Kinh Doanh Hữu Hạn

Những ràng buộc về pháp lý cần thiết mà 2 bên có trách nhiệm thực hiện là nội dung cần có trong HĐ hợp tác. Nó là một trong những lý do chính dẫn đến việc thất bại của HĐ hợp tác. Bởi vì việc hiểu nhầm về những điều lệ pháp lý mà 2 bên đưa ra cho nhau. Sự chủ quan trong sự hợp tác hữu hạn. Nghĩa là 1 bên không phải chịu trách nhiệm về các hành vi hoặc bổn phận nào của bên kia. Nên cần tham khảo tư vấn từ Luật sư chuyên trách để giúp bạn coi xét kỹ vấn đề này trong bản thỏa thuận.

Lưu Ý Việc Hợp Tác Kinh Doanh Hữu Hạn

Xem Thêm

Không Nên Hợp Tác Theo Hình Thức 50/50

Việc góp vốn hay những tài sản khác mà hai bên sẽ phân chia theo tỷ lệ 50/50 là điều cần tránh. Nếu ra quyết định hợp tác, hãy góp vốn theo tỷ lệ 60/40 hoặc 70/30. Được như vậy, bạn & bên công ty đối tác rõ ràng sẽ có được một nhân vật chủ chốt cho chức vụ quản lý và nắm bắt toàn bộ mọi hoạt động của công ty.

Kết Luận

Như vậy, chúng ta vừa xem xét những nhân tố quan trọng khi có dự định hợp tác kinh doanh. Cũng giống như tránh những rủi ro về pháp lý & tranh chấp lúc xảy ra các sự việc ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh lúc đã góp vốn. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn trẻ mới kinh doanh trở nên thành công hơn. Chúc các bạn thành công!

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *