Hamas Chế Tạo Thành Công Tên Lửa

Tin Tức Bất Động Sản – Cuộc giao tranh vừa mới qua giữa Israel-Palestine cho thấy khả năng Hamas tự chế tạo tên lửa từ các vật liệu dân sự như ống kim loại.

Theo hãng tin Reuters, tổ chức Hamas và rất nhiều nhóm trang Palestine khác đã tăng lên số lượng & chất lượng tên lửa họ tự chế tạo, từ khi cuộc giao tranh giữa họ với quân đội Israel tại Dải Gaza hồi năm 2014.

“Chúng tôi rất bất ngờ với khả năng của Hamas trong cuộc giao tranh lần này. Họ có các loại tên lửa tầm xa mà trước đó họ chưa từng sở hữu. Mọi nghi vấn đều đổ dồn về Iran”, 1 quan chức cấp cao Châu Âu giấu tên đánh giá.

Hamas Chế Tạo Tên Lửa

Xem Thêm

Nguồn tin quân sự Israel cho biết, Hamas trong cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày qua đã bắn khoảng 4.360 tên lửa từ Dải Gaza về phía nước này. Và hệ thống phòng thủ Vòm Sắt đã bắn hạ khoảng tầm 90% tên lửa được bắn vào các khu trung tâm dân cư của nước này.

Tuy nhiên, vẫn có khoảng 60-70 tên lửa bắn trúng các khu trung tâm đông cư dân. Còn một vài tên lửa khác dù rơi xuống nơi trống và không gây ra thiệt hại về người, nhưng chúng vẫn khiến người dân Israel hốt hoảng và phải chui xuống hầm trú ẩn.

“Những tên lửa của Hamas được chế tạo rất đơn giản từ những ống kim loại. Dù bạn tin hay không, nhưng những nhóm vũ trang thường tái sử dụng những mảnh vỡ tên lửa của Israel”, cựu điều hướng viên chống khủng bố từng làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Daniel Benjamin cho biết.

Trong khi đó, ông Sami Abu Zuhri, 1 quan chức Hamas lại bảo rằng, nhóm vũ trang đó đã tự phát triển kỹ thuật sản xuất tên lửa mà hoàn toàn không cần tới việc hỗ trợ từ bên ngoài. “Do đó, bất kỳ sự cố gắng nào được đặt ra nhằm siết chặt kiểm soát Dải Gaza để tránh khả năng của chúng tôi đều vô giá trị”, ông Abu Zuhri nói trong cuộc chất vấn thông qua điện đàm với hãng tin Reuters.

Hamas Chế Tạo Thành Công Tên Lửa

Xem Thêm

Người đứng đầu một đội vũ trang của Palestine, ông Ziad Al-Nakhala cho biết, tổ chức của ông này có khả năng ‘ứng biến’ những vật liệu thông thường trở thành vũ khí.

“Thế giới nên biết rằng, những tên lửa của chúng tôi, vốn phải cạnh tranh với các vũ khí tiên tiến và phát triển hàng đầu của công nghiệp quốc phòng Mỹ. Là các ống nước được gia cố để trở thành những quả tên lửa”, ông Al-Nakhala nói.

Kết Luận 

Những thông tin trên đã cho thấy Hamas đã tự tạo ra tên lửa như thế nào để đáp trả trong những giao tranh đó. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn một phần nào đó về tầm hiểu biết của bản thân.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *