Môi Giới Bất Động Sản Là Gì?

Môi giới bất động sản đang là một nghề rất hot trong thị trường lao động tại Việt Nam, đặc biệt là ở giới trẻ. Vậy môi giới bất động sản là gì? Một nhân viên môi giới bds làm những gì? Những khó khăn và cơ hội khi lựa chọn nghề này?

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Để hiểu rõ hơn về nghề nghiệp thú vị này, mời các bạn cùng kham khảo bài viết dưới đây của Tin Tức Bất Động Sản nhé!.

môi giới bất động sản

Môi Giới Bất Động Sản Là Gì?

Môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, theo Khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định.

môi giới bất động sản là gì?

Nhân viên môi giới bds là công việc không thể thiếu trong việc kinh doanh bất động sản. Bởi họ là người kết nối giữa bên mua và bên bán, giúp các giao dịch mua bán diễn ra thành công.

Môi Giới Bất Động Sản Có Cần Chứng Chỉ Hành Nghề?

Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định:

 1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014, và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014.
 2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập (không phải thành lập doanh nghiệp) nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Tuy nhiên thực tế hiện tại trên thị trường bất động sản có khá nhiều công ty, cá nhân môi giới bds nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề .

Môi Giới BĐS Khác Gì Cò Đất?

Sau khi đã hiểu môi giới bất động sản là gì và những quy định bạn cần có, bạn cần phân biệt được nó khác cò đất ở điểm nào?

Giống nhau: đều là cá nhân hoặc đơn vị trung gian kết nối người mua và người bán, giúp giao dịch diễn ra thành công.

Khác nhau:

Môi giới bất động sản Cò đất

Chứng chỉ hành nghề

Bắt buộc theo quy định Không cần
Kiến thức chuyên môn, kỹ năng Được đào tạo cơ bản về thủ tục pháp lý, cách tư vấn, và các thông tin liên quan tới bds Chủ yếu là từ kinh nghiệm cá nhân, kiếm thức thu nhặt được không đầy đủ

Trách nhiệm

Các môi giới bds thường xác định làm nghề lâu dài, dc đào tạo chuyên nghiệp, có chứng chỉ hành nghề nền trách nhiệm và cam kết chắc chắn cao hơn cò đất nhiều. Tự phát, không ổn định, không lâu dài nên thường trách nhiệm sau bán hàng không cao
Các dịch vụ đi kèm Ngoài công việc kết nối 2 bên, môi giới bds cần tư vấn khác cho khách hàng như tư vấn vay ngân hàng, pháp lý dự án, định giá bds, tư vấn đầu tư, quản lý bds chuyên nghiệp,…

Các dịch vụ theo kinh nghiệm bản thân và không hoàn chỉnh

Nhân Viên Môi Giới BĐS Làm Gì?

nhân viên môi giới bds

Các công việc của một nhân viên môi giới bất động sản thông thường bao gồm:

 • Tìm kiếm khách hàng phù hợp với bất động sản từ các kênh bán hàng như sale phone, mối quan hệ cá nhân, phát tờ rơi, quảng cáo facebook, google ads, seo website,…
 • Cung cấp, tư vấn các thông tin về bất động sản bao gồm pháp lý, vị trí, giá bán, chủ đầu tư, phương thức thanh toán, ….
 • Hỗ trợ các thủ tục liên quan đến mua bán bất động sản

Các Loại Hình Môi Giới Bds

 • Công ty môi giới
 • Môi giới cá nhân làm trong các công ty dịch vụ môi giới
 • Môi giới tự do

Các Dịch Vụ Môi Giới Bất Động Sản

 • Dịch vụ đại lý bất động sản
 • Đánh giá, định giá bds
 • Môi giới bds
 • Quản lý bds
 • Cho thuê bds

Những Kỹ Năng Cần Có Của Nhân Viên Môi Giới BĐS

1 .Bền chí trong đàm phán

Đàm phán, thương lượng là một trong kỹ năng và kiến thức phải xuất hiện đối với người làm nghề môi giới Bất Động Sản. Kỹ năng và kiến thức này có thể chấp nhận được quý vị biết đc lúc nào thì nên bền chí, khi nào thì nên thỏa hiệp. Hoặc thời gian nào cần lặng ngắt và thời gian nào cần có thêm vào một áp lực nhỏ dại để mang cuộc giao dịch thanh toán tới đích.

nghề môi giới bds

Kỹ năng thương khối lượng không riêng tập kết vào tiền và giá bán, mà nó còn cần trong một số trong những góc nhìn khác như: Xin được cuộc hẹn gặp mặt với khách hàng, bố trí khung thời gian hợp lý mang đến 2 mặt, chăm sóc cho quý khách đúng loại BĐS, ĐK thích hợp cũng như các liên quan trọng điểm.

Để thành công trong những việc thương khối lượng đòi hỏi quý khách cần phải biết biện pháp bền chí.

2. Kỹ năng quy hoạch tinh thần

BĐS Nhà Đất là 1 sản phẩm có chất lượng cực kỳ rộng lớn. Do vậy, nhà đầu tư của chính nó cần nghĩ về, đào bới kỹ lưỡng, và đặc biệt là chọn đc một người môi giới đáng lòng tin.

Chốt marketing xảy ra khi người tiêu dùng đã hoàn toàn tin tưởng bạn. Để chốt được marketing bạn phải có lấy được lòng tin của công ty. Thắc mắc khiến ra sao nhằm chốt được kinh doanh đồng nghĩa cùng với việc khiến ra sao nhằm xây dựng đc niềm tin khu vực khách hàng.

Nhằm quý khách tin tưởng, quý vị cần mang tới các thông tin chính xác, trung thực. Triển khai mọi lời hứa mà các bạn đã hứa với họ. Khi xảy ra bất kì lỗi gì bạn cần nhanh gọn giải quyết rõ ràng, cũng như nhớ là việc nói mang đến nhà đầu tư của gia đình bạn biết nhé.

Tip nhỏ dại cho bạn: Hãy trực tiếp đúng giờ dù quý khách của các bạn xuất hiện triển khai đc chưa. Vì gần việc hứa hẹn thời điểm cho một cuộc hẹn mà quý khách chưa làm đc, thì làm sao người ta hoàn toàn có thể lòng tin đc bạn cho các giao dịch giá trị rộng lớn.

3. Kỹ năng tư vấn

Khiến ra làm sao nhằm khách hàng nhận ra rằng, đây mới mẻ là nhà mơ ước của bạn, đây còn mới là căn hộ đẻ lãi của gia đình, hoặc đây mới khi là nhà mang lại thuê hiệu quả? Điều này, lệ thuộc hoàn toàn trong sự lắng nghe cũng như nghiên cứu và phân tích tư tưởng, thị hiếu nhà đầu tư của gia đình. mang đến vòng này, xuất hiện đến 10% saler thất bại và bỏ nghề. Nếu bạn vượt qua vòng này, thì vòng khiến cho nhà đầu tư quyết định sẽ là thử thách tiếp sau của bạn

4. Kỹ năng và kiến thức chốt kinh doanh

Người đi mua luôn đau buồn hơn người bán, nhưng các bạn thường nghĩ trái lại, việc này làm quý vị mất bình tĩnh và dồn nhà đầu tư bằng phương thức “chèo kéo”. Hãy khiến cho nhà đầu tư ra quyết định bằng chính lòng tin cũng như cảm giác của họ, chính là cả một thẩm mỹ. Vòng này, có tới 25% bỏ cuộc, vì chạm mặt khách hàng những mà chốt chẳng đc bao nhiêu. Thoát được vòng này, quý khách ngay giống như là người thắng lợi, vì người tiêu dùng đã xuống “cọc”.

5. Kỹ năng và kiến thức kiểm tra người tiêu dùng

Quý vị nên nhớ, người tiêu dùng xuống cọc, không có nghĩa là với việc sẽ dứt bán sản phẩm. Bạn cần phải sẽ kiểm tra, san sẻ lo ngại cùng nhà đầu tư 1 cách kịp thời nhằm hoàn chỉnh quy trình giao thương mua bán.

Xem thêm

 1. Tập đoàn Vin Group
 2. Cen Group
 3. Kinh doanh ít vốn lời nhiều

Đặc Điểm Nghề Môi Giới BĐS

môi giới bất động snat

 • Lương cơ bản thấp nhưng hoa hồng cao

Lương cơ bản của môi giới bất động sản trong các công ty thông thường chỉ từ 3-5tr hoặc không có lương cơ bản. Ngược lại, phí môi giới từ một giao dịch thành công tương đối cao. Ví dụ bán 1 căn biệt thự trị giá 10 tỷ thì phí hoa hồng có thể nhận được từ 100-200tr.  Mức thu nhập từ 1 giao dịch có thể bằng lương 1 năm của 1 nhân viên văn phòng bình thường.

 • Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Thay vì ngồi 8 tiếng ở văn phòng thì môi giới bds dành nhiều thời gian ở bên ngoài đi gặp khách hàng, trực dự án, đi khảo sát thị trường,… Vài công ty cho phép nhận viên không phải có mặt ở văn phòng thường xuyên.

 • Áp lực cao hơn làm nhân viên văn phòng

Với mức lương 3-5 tr/ tháng, nếu không có giao dịch, bạn sẽ rất áp lực liên quan đến các chi phí sinh hoạt hằng tháng. Áp lực cũng đến từ công ty, sếp của bạn khi họ thúc giục bạn phải có giao dịch. Nhiều công ty cũng sẵn sàng sa thải nhân viên nếu bạn không có giao dịch trong 2-3 tháng.

 • Khó khăn của nghề môi giới bds

Các kênh triển khai bán hàng

Hoa hồng cao nhưng lương khá thấp, trung bình 3-5 triệu. Sale bds không bán được hàng đồng nghĩa với nỗi lo cơm áo, gạo tiển hàng tháng.

Chốt sale. Có nhiều khách hàng nhưng tỷ lệ giao dịch thành công thấp, bị rớt khách hàng nhiều.

Có Nên Làm Môi Giới BĐS 2022

2022 là thời điểm cực khó không chỉ với nghề sale bds và toàn thị trường, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 vừa qua. Tuy nhiên, thời điểm nào, nghề nào cũng có cơ hội riêng. Cơ hội ngon thì luôn luôn không rõ ràng. Vậy nên bạn hãy phân tích thật kĩ trước khi đưa ra mọi quyết định.

Xem thêm: Tỷ phú nguyễn thị phương thảo

Hy vọng với những chia sẽ trên của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về nghề môi giới BĐS, từ đó có thể có những lựa chọn phù hợp với bản thân.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *