Ý Tưởng Kinh Doanh Ít Vốn Lời Nhiều

Nhiều người yêu thích kinh doanh nhưng lý do khiến họ không theo đuổi ước mơ vì cho rằng khởi nghiệp sẽ cần một khoản chi phí rất lớn. Nhưng họ sai rồi. Có rất nhiều công việc kinh doanh ít vốn mà bạn có thể tham gia ngay, miễn là bạn nỗ lực hết mình.

ÍT VỐN NÊN KINH DOANH GÌ

Nếu bạn muốn khởi nghiệp với chi phí thấp, 45 ý tưởng này mà chúng tôi liệt kê ở đây sẽ giúp khơi dậy niềm đam mê kinh doanh của bạn!

Dropshipping

Dropshipping hay còn được gọi là  drop shop, đây là hình thức kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. Nói cách khác, bạn không cần phải trữ hàng hóa như các cửa hàng, đại lý, việc vận chuyển hàng hóa đến khách hàng được thực hiện bởi đối tác.

ít vốn nên kinh doanh gì

Hiện nay các công ty lớn trên thế giới ứng dụng hình thức dropshipping rất nhiều. Bạn chỉ cần bán hàng và chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp. Lợi thế nhất của ý tưởng kinh doanh này là bạn không cần đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho như các phương pháp truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng không cần lo vấn đề đóng gói và vận chuyển đơn hàng, làm việc ở mọi nơi.

Có thể nói, nếu bạn đang tìm kiếm câu hỏi vốn ít kinh doanh gì bây giờ thì dropshipping câu trả lời phù hợp. Đây là phương thức kinh doanh rẻ nhất, nhanh nhất để bắt đầu. Bạn chỉ cần lưu ý trong việc chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và kiểm tra chất lượng sản phẩm phù hợp với khách hàng.

Thiết Kế Và Bán Mẫu Vẽ

Nếu bạn là một người yêu thích thiết kế và có khả năng sáng tạo, hãy thử bắt đầu kinh doanh bằng việc bán các mẫu vẽ. Áo phông, mũ, ly, đồ gia dụng, poster, váy, túi tote và rất nhiều thứ khác có thể trở thành những mẫu để bạn thiết kế. Vì vậy, bạn hãy thỏa sức tạo ra các mẫu vẽ ấn tượng, bắt trend và giao bán chúng trên các trang mạng xã hội.

Viết Sách

Ra mắt cuốn sách của riêng bạn ở các lĩnh vực chuyên môn như: sách dạy nấu ăn, truyện tranh, sách thơ, tiểu thuyết, sách bản điện tử… là một cách tăng nguồn thu nhập khá ổn. Với mỗi bản sách được bán ra, bạn sẽ hưởng nguồn nhuận bút từ các đơn vị bán. Do đó, đây là hình thức kinh doanh ít vốn và số bản sách được bán ra sẽ tỷ lệ thuận với nguồn thu nhập bạn nhận được.

Xem thêm: Trần thạch cao cấp kín

Sáng Tác Nhạc

Nếu bạn có khả năng sáng tác nhạc, hãy nghĩ đến việc chuyển nó thành âm nhạc điện tử và giao bán trên các trang web âm nhạc. Đây là cách giúp bạn có một nguồn thu nhập mới không tốn nhiều chi phí. Bản sáng tác nhạc không phải là sản phẩm hữu hình, bạn không cần lo lắng đến chi phí sản xuất hoặc vận chuyển định kỳ. Mỗi khi có người tải xuống, bạn sẽ được hưởng một mức lợi nhuận nhất định.

Làm Youtuber

Youtuber là một nghề sáng tạo tự do. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại/máy quay phim và một nội dung sở trường của mình rồi up lên Youtube. Nguồn thu nhập được tính theo lượt xem, subscribe, share và các quảng cáo trên kênh.

Xây Dựng Khóa Học Online

Nếu bạn là chuyên gia trong các lĩnh vực như: Yoga, làm bánh, thiết kế website, marketing… hãy mở lớp học online để cung cấp kiến thức cho những người có nhu cầu. Để thực hiện được điều này, bạn cần chú ý xây dựng thương hiệu cá nhân, hãy cho mọi người biết khả năng và trình độ chuyên môn của bạn giúp tăng khả năng bán các khóa học tốt hơn.

Xem thêm: Nhật Nam Group có uy tín không?

Bán Một Gói Dịch Vụ

Các dịch vụ như: Tâm lý cá nhân, chăm sóc người già, chăm sóc bé, chăm sóc cây cảnh, vệ sinh nhà cửa… đang được quan tâm nhiều hiện nay. Với ý tưởng kinh doanh ít vốn này, bạn sẽ không cần lo lắng về hàng tồn hay chi phí quay vòng. Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết của dịch vụ được cung cấp.

Dịch Vụ Bán Hàng Order

Nhắc tới kinh doanh ít vốn thì hẳn nhiều người biết đến bán hàng order – hàng được đặt bởi người trung gian. Dịch vụ bán hàng order là bạn không cần có sẵn hàng hóa hay sản phẩm trong kho mà khi nào khách hàng đặt thì bạn mới nhập về để bán và hưởng khoản tiền chênh lệch. Dù bạn nhập hàng theo yêu cầu từ nguồn trong nước hay ngoài nước cũng được tính là bán hàng order.

Những người kinh doanh trong lĩnh vực này sẽ đăng hình sản phẩm, gom order và nhập hàng theo yêu cầu. Các mặt hàng order bạn có thể tham khảo là thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm…

Bán Sản Phẩm Nhà Làm

Các sản phẩm handmade, thủ công mỹ nghệ tự làm, đồ ăn nhà làm… hiện khá được yêu thích trên thị trường. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà giúp bạn có thể tăng nguồn thu nhập và cơ hội mở rộng kinh doanh khá tốt. Nhất là khi Tết đang về, các sản phẩm tự làm như bánh tét, bánh chưng, kim chi củ kiệu rất được nhà nhà yêu thích.

Không giống như nhiều ý tưởng khác trong danh sách kinh doanh ít vốn này, với sản phẩm nhà làm thì bạn sẽ cần phải xem xét quản lý vận chuyển và hàng tồn kho. Vì vậy, bạn nên bắt đầu đơn giản trên cơ sở làm theo đơn đặt hàng với lô nhỏ cho đến khi thương hiệu của bạn “có chỗ đứng” thì bạn có thể sản xuất hàng loạt.

Xem thêm: Giới thiệu về Unilever Việt Nam

Blogger

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm theo chuyên môn/khả năng của bạn, bạn còn có thể xây dựng cộng đồng follower của riêng mình thông qua blog. Sau đó, bạn có thể nhận quảng cáo từ các nhãn hàng như 1 Influencer thật thụ. Một số lĩnh vực làm blog phổ biến như: Nhiếp ảnh, makeup, marketing…

Dịch Vụ Chăm Sóc Và Cung Cấp Thú Cưng

Điều kiện sống ngày càng phát triển, nhiều người xem thú cưng như một người bạn thân thiết, họ sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí nhất định để sở hữu/chăm sóc sở thích này. Vì vậy, việc bắt đầu ý tưởng kinh doanh với dịch vụ chăm sóc và cung cấp thú cưng được đánh giá cao về khả năng thu lời.

Bạn có thể lựa chọn một số mặt hàng kinh doanh ít vốn dành cho thú cưng như: Bán phụ kiện, đồ chơi, thức ăn… hoặc cung cấp dịch vụ huấn luyện, spa thú cưng đều là những ý tưởng kinh doanh có khả năng sinh lời cao.

Cung Cấp Kế Hoạch Cho Các Dự Án

Có nhiều công ty mới thành lập, chưa có đội ngũ chuyên nghiệp sẽ cần người hỗ trợ làm plan cho kế hoạch phát triển của họ, Bạn sẽ là người làm điều đó khi hồ sơ của bạn đủ ấn tượng với họ. Tùy theo chuyên ngành của bạn mà kế hoạch chiến lược sẽ khác nhau, như chiến lược marketing, kế hoạch branding, kế hoạch xây dựng social content trong 6 tháng, 1 năm, 2 năm…

Chuyên Gia Review

Trở thành chuyên gia review là một trong những cách giúp tăng thu nhập với mức vốn rất ít. Bạn hãy tạo lập một kênh của riêng mình như blog, fanpage, youtube, cộng đồng… và review sản phẩm/dịch vụ mà bạn am hiểu hoặc từng trải nghiệm. Việc này sẽ kéo một lượng người xem nhất định vào kênh của bạn, từ đó bạn có thể kiếm tiền qua lượng view, quảng cáo.

Chuyên Gia Tư Vấn

Dịch vụ tư vấn không gói gọn trong lĩnh vực kinh doanh. Bất kể lĩnh vực nào bạn có kinh nghiệm và có người/ đơn vị cần sự trợ giúp của bạn như chuyên gia tư vấn tâm lý, chuyên gia tư vấn màu sắc, Stylist,…

Là một chuyên gia tư vấn, bạn sẽ giúp các công ty/ đơn vị/ cá nhân xác định chiến thuật tốt về nội dung, kế hoạch quảng cáo, tiếp thị sản phẩm… phù hợp với thị trường. Việc của bạn là đảm nhiệm công việc nghiên cứu thị trường và sự phù hợp của sản phẩm để lên kế hoạch chi tiết.

Số lượng công ty/ doanh nghiệp/ cá nhân cần chuyên gia tư vấn ngày càng nhiều. Vì vậy, cơ hội kiếm một khoản thu nhập tốt ở lĩnh vực này ngày càng cao.

Affiliate Marketing

Bạn có thể hiểu đơn giản affiliate marketing là kiếm tiền online bằng cách quảng bá sản phẩm/dịch vụ của một đơn vị/nhãn hàng thông qua các đường link. Nếu có ai đó đăng ký mua hàng qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Nói cách khác, bạn sẽ không cần giải quyết khó khăn liên quan đến sản phẩm hay chăm sóc khách hàng. Thay vào đó, bạn cần có các kỹ năng sau: tạo website/blog, SEO, chạy quảng cáo, content…

Xem thêm: Cách làm giàu ở nông thôn dễ hiện nay

Cung Cấp Dịch Vụ Kết Đôi

Các ứng dụng, website, dịch vụ kết đôi thường có lượng người quan tâm rất lớn. Do đó, bạn có thể tận dụng nhu cầu của thị trường để giới thiệu dịch vụ này của riêng mình.

Graphic Design

Graphic design hay còn gọi là thiết kế đồ họa, là ngành có lượng cầu khá lớn. Khách hàng sẽ quan tâm đến poster phim ảnh, biển quảng cáo… mà bạn thiết kế và trả tiền cho nó.

Dịch Vụ Content

Nếu bạn chỉ có một khoản chi phí ít ỏi thì việc thành lập một nhóm chuyên thực hiện các dự án nội dung cho website/facebook là một ý tưởng cải thiện nguồn thu nhập khá tốt.

Chuyên Gia Sưu Tầm Domain

Chuyên gia sưu tầm domain là những người môi giới tên miền. Sau đó, họ sẽ bán tên miền này cho cá nhân/doanh nghiệp để thu lợi nhuận. Giống như các ý tưởng khác trong danh sách kinh doanh gì ít vốn lời nhiều, người sưu tầm domain cũng cần có một kiến thức nhất định ở lĩnh vực này. Bạn cần là người am hiểu xu hướng thị trường và xác định được các tên miền có khả năng sinh lời.

Chuyên Gia Sản Xuất Video

Có rất nhiều đơn vị, công ty, người nổi tiếng… muốn đưa video của họ lên youtube/facebook và các trang mạng xã hội có sự thu hút, chất lượng cao. Đây là cơ hội cho bạn – người đã có kinh nghiệm sản xuất video tăng thêm thu nhập khá tốt.

Freelancer Coder

Freelancer Coder còn được gọi là lập trình viên làm việc tự do. Nói cách khác, đây là những người nhận dự án viết phần mềm, chương trình ở website hay tạo ra các phần mềm hoạt động cho các đơn vị/doanh nghiệp.

Một Coder giỏi có thể thu nhập hàng chục ngàn USD mỗi tháng cho tổng các dự án. Do đó, nếu bạn giỏi code, có thể tham gia vào lĩnh vực này và nhận các dự án làm tại nhà để tăng thu nhập.

Nhiếp Ảnh Gia

Những năm gần đây, thị trường nhiếp ảnh thu được doanh thu khá lớn, ước tính chạm mốc 110,79 tỷ USD trong năm 2021. Vì vậy có thể nói đây là một thị trường tiềm năng cho những người có kiến thức về chụp ảnh chuyên nghiệp.

Bạn hãy tạo cho mình một thương hiệu cá nhân, sau đó nhận các dự án chụp ảnh cho cá nhân, sự kiện… để tăng thu nhập mà không cần bỏ ra số vốn lớn.

Giáo Viên Âm Nhạc

Hiện nay khá nhiều gia đình đầu tư tiền học âm nhạc cho trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu bạn là người có kiến thức về âm nhạc, piano, guitar… hãy mở lớp học hoặc đi dạy kèm. Đây sẽ là cách giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập kha khá mà không cần mất nhiều chi phí.

Gia sư

Tương tự như giáo viên âm nhạc, gia sư cũng là cách dạy học giúp tăng thu nhập khá tốt. Nếu bạn giỏi toán, lý, hóa, văn, anh… hãy tham gia vào các nhóm tuyển gia sư và nhận dạy học tại nhà.

Cafe Take Away

Nếu không có nhiều vốn để tự mở tiệm cafe, bạn có thể chọn mô hình kinh doanh cafe take away (hình thức cafe mua mang đi). Hình thức kinh doanh này hiện mang lại nguồn thu nhập khá tốt và nằm trong danh sách mặt hàng kinh doanh nhỏ lãi lớn ở các thành phố lớn. Bởi khi mọi người bận rộn công việc và muốn tiết kiệm thời gian thì các loại đồ ăn, thức uống mang đi là rất cần thiết.

Cơm Văn Phòng

Kinh doanh cơm văn phòng cũng là hình thức kinh doanh ít vốn nhưng có khả năng thu lợi nhuận ổn định. Vì vậy, nếu bạn ở gần các khu vực văn phòng thì hãy nghĩ ngay đến ý tưởng kinh doanh này nhé. Có thể kết hợp giữa cơm văn phòng và ship tận nơi để tăng số lượng đơn hàng tốt hơn.

Dịch Vụ Nước Ép Văn Phòng

Theo các thống kê xã hội, giới văn phòng luôn có lượng tiêu thụ các loại đồ uống, nước ép khá lớn. Do đó, nếu bạn tập trung khai thác vào đối tượng này bằng cách kinh doanh, chào hàng dịch vụ nước ép thì khả năng thu lợi nhuận của bạn là rất tốt đó. Đây cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh gì với số vốn nhỏ được đánh giá khá tốt trên thị trường.

Mở Lớp Yoga

Yoga là môn thể thao khá phổ biến trong chăm sóc sức khỏe. Môn thể thao này nhận được sự quan tâm của tất cả các độ tuổi, với nhu cầu ngày một lớn. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực yoga có thể mở một phòng tập yoga và bắt đầu kinh doanh.

Khác với kinh doanh sản phẩm, mở lớp yoga là cách kinh doanh dịch vụ. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí hàng hóa, quản lý hàng tồn… Thay vào đó, bạn cần chú ý hơn đến cách marketing thương hiệu cá nhân để tăng số lượng khách hàng đến tập.

Mở Lớp Dạy Nhảy

Rất nhiều người kinh doanh thành công với mô hình mở lớp dạy nhảy. Bạn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh này tại nhà để tiết kiệm tiền và giảm rủi ro kinh doanh. Nếu bạn là chuyên gia ở loại hình nhảy nào, hãy tập trung phát triển ở loại hình đó.

Mở Lớp Dạy Nấu Ăn

Nếu bạn yêu thích nấu ăn và các món ăn của bạn khiến người thân không ngớt lời khen ngợi thì bạn có thể mở lớp dạy nấu ăn để chia sẻ kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

Hoạt động kinh doanh này cũng đòi hỏi bạn cần chú ý trong cách xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi bạn nổi tiếng, cơ hội phát triển và mở một trung tâm lớn sẽ rất cao.

Dịch Vụ Review/ Test SP mới

Các công ty startup hoặc các cá nhân thường tìm kiếm những người có thể viết đánh giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để khuyến khích khách hàng mua hàng. Nếu bạn thích viết và đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh ít vốn, thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách giúp bạn có thể tham gia vào lĩnh vực này là bạn nên có một website hoặc blog và có sức ảnh hưởng trên cộng đồng. Bạn nên đọc nghiên cứu, hướng dẫn kỹ về yêu cầu của đơn vị thuê trước khi thực hiện review.

Shipper

Shipper là một nghề ngày càng phát triển trong xã hội hiện đại. Bạn có thể mở dịch vụ nhận ship hàng như ship hàng ăn, ship đồ nhanh… để tiết kiệm chi phí đầu tư, khả năng thu hồi lợi nhuận tốt.

Dịch Vụ Book Vé/ Đặt Chỗ

Dịch vụ book vé/đặt chỗ cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí quản lý sản phẩm/chi phí tồn kho… Thay vào đó, lượng người đặt vé/đặt chỗ càng nhiều thì cơ hội bạn ăn phần trăm hoa hồng càng lớn. Bạn hãy trở thành đại lý cho các nhà hàng, hãng máy bay và đăng bán vé của họ để thu lợi nhuận nhé!

Thiết Kế Website

Trong thời đại 4.0 hiện nay, rất ít công ty không có website riêng. Thậm chí, một công ty cũng cần cải tiến thiết kế trang web, tạo lập các landing page mới… Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng thiết kế website thì chắc chắn đây sẽ là một phân khúc có nguồn cầu rất lớn, cơ hội tăng thu nhập tốt.

Làm Digital Marketing

Làm Digital Marketing là chiến lược dùng internet cho các hoạt động marketing. Có thể nói, Digital Marketing quan trọng và cần thiết với các công ty/tổ chức hiện nay. Do đó, đây được xem là ý tưởng kinh doanh ít vốn thậm chí với số vốn 0 đồng. Bạn cũng có thể làm freelancer ở bất cứ đâu, cơ hội tăng thu nhập tốt.

Dịch Vụ Chăm Sóc Trẻ Khi Bố Mẹ Bận

Ngày càng có nhiều bố mẹ sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ khi họ bận. Bạn có thể mở một cơ sở kinh doanh giữ trẻ để đáp ứng nhu cầu này. Đây là hình thức kinh doanh không chỉ với số vốn ít mà còn có lượng cầu luôn lớn, giúp bạn có nguồn doanh thu ổn định.

Phát Triển Ứng Dụng

Hiện nay, có gần 3 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Song song với đó có rất nhiều ứng dụng di động ra đời để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của các đơn vị với người dùng hoặc bán ứng dụng. Vì vậy mà phát triển ứng dụng được xem là hướng đi luôn HOT trên thị trường hiện nay. Nếu bạn là người am hiểu công nghệ, hãy thử sức với lĩnh vực này để tăng thu nhập nhé!

Cung Cấp Hoa/ Cây Cảnh

Nhu cầu mua hoa/cây cảnh luôn cao trên thị trường. Do đó, bạn có thể giao bán các loại hoa/cây cảnh này để thu lại phần trăm lợi nhuận tốt. Ngoài ra, các sản phẩm đi kèm bạn có thể khai thác là phân bón hữu cơ, chậu hoa, đất trồng, thùng xốp…

Chuyên Gia Makeup

Dịch vụ makeup là hoạt động kinh doanh sinh lợi cao, vốn ít, nguồn cầu ổn định và không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thị trường. Vì vậy, nếu bạn là người có am hiểu về lĩnh vực makeup, hãy trở thành chuyên gia ở lĩnh vực này và sau đó mở cửa hàng để tăng nguồn doanh thu.

Dịch Vụ Chia Sẻ Nhà Ở

Đây là một ngách nhỏ trong kinh doanh bất động sản mà không cần vốn quá nhiều. Bạn chỉ cần thuê nhà ở nguyên căn sau đó phân chia ra các phòng khác nhau và cho thuê lại. Việc chia sẻ nhà ở này mang đến nguồn lợi nhuận đều và khá tốt.

Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất

Khi nói đến dịch vụ thiết kế nội thất, có rất nhiều lĩnh chuyên môn hóa như: nhà ở, văn phòng, tòa nhà thương mại… Kinh doanh thiết kế nội thất đòi hỏi bạn phải gặp gỡ khách hàng mới mỗi ngày và bạn cần chú ý trong cách xây dựng thương hiệu cá nhân.

Dịch Vụ Tour Guide Cá Nhân

Nếu bạn là người yêu thích du lịch, có am hiểu về mảnh đất và các câu chuyện lịch sử xoay quanh, hãy tạo dịch vụ tour guide tự do. Dịch vụ này vừa giúp bạn có nguồn thu tốt, lại thoải mái thời gian và bạn không cần đóng phí cho một bên thứ ba nào cả.

Thiết Kế Thời Trang Và Tự Bán Hàng

Xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu sở hữu những trang phục đẹp, nổi bật, cá tính ngày càng tăng. Vì vậy mà lĩnh vực thiết kế thời trang ngày càng được đánh giá cao. Nếu bạn là người có đam mê thiết kế thời trang, hãy tạo ra những sản phẩm độc đáo của riêng bạn và giao bán chúng để mang lại nguồn thu tốt.

Chuyên Gia Tư Vấn Tài Chính

Chuyên gia tư vấn tài chính là người hỗ trợ công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản, lên kế hoạch đầu tư trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn am hiểu lĩnh vực này, đây là cách giúp bạn có được một nguồn thu nhập rất tốt.

Bán Hàng Tại Nhà

Bán hàng tại nhà là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, giảm rủi ro tài chính. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ, bán đồ ăn tự làm… để kinh doanh và thu lợi nhuận.

Thật ra, kinh doanh ít vốn là một hình thức của “bán nghệ”. Bạn là người tài giỏi, bạn có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó thì bạn sẽ có thể kiếm tiền dựa trên khả năng của mình. Phần lớn ý tưởng kinh doanh ít vốn tập trung trong lĩnh vực tư vấn. Vì nhiều người sẽ không có đủ kinh nghiệm như bạn và họ cần sự hỗ trợ từ bạn. Thế nên, đừng tự ti vì số tiền vốn ít ỏi, nguồn vốn thật sự nằm ở khả năng và kỹ năng của bạn. Hãy tự tin thể hiện mình mà kiếm thật nhiều tiền bạn nhé.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *