Có Nên Mua Nhà Đất Trong Tháng Cô Hồn?

Mua nhà đất tháng cô hồn? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng Cô hồn, không nên mua bán nhà hay thực hiện các giao dịch lớn. Tuy nhiên thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tháng cô hồn là thời điểm giao dịch tốt nhất trong năm, bởi vào thời điểm này các nhà đầu tư thường đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi

MUA NHÀ ĐẤT THÁNG CÔ HỒN

Theo quan niệm dân gian của người Việt, tháng 7 Âm lịch là thời điểm ‘ma quỷ’ về với dương gian nên còn được gọi là tháng cô hồn. Vì thế, hầu hết người dân kiêng làm việc đại sự như mua nhà, mua đất…. Vậy có nên mua nhà đất tháng cô hồn không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tin Tức BĐS để có câu trả lời nhé!

Tháng Có Nhiều Khuyến Mãi Và Ưu Đãi Hấp Dẫn

mua nhà đất tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch là tháng mưa ngâu, việc những trận mưa kéo dài nhiều ngày liên tiếp thường hay xuất hiện vào thời gian này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua nhà hay khởi công xây nhà của gia chủ. Cũng bởi thế mà dù các doanh nghiệp địa ốc tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá mạnh để hút khách hàng mua nhà, đất nhưng vẫn vắng bóng khách hàng trong mọi giao dịch.

Rất nhiều các dự án bất động sản như: chung cư, biệt thự… đã đưa ra những chương trình hấp dẫn khách hàng như: mua nhà tặng xe ô tô, chuyến du lịch nước ngoài, giảm 5 – 10% giá trị căn hộ… điều này đã khiến khách hàng gạt bỏ đi tâm lý kiêng kỵ, với những nhà nhỏ lẻ thì việc mua nhà vào tháng 7 là thời điểm để sở hữu căn nhà có giá ưu đãi nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm nhằm đem lại lợi nhuận lớn.

Trên thực tế, vì lí do trên nên các hoạt động mua bán nhà trong tháng 7 âm lịch vẫn diễn ra bình thường, thâm chí sôi nổi hơn so với các tháng trước đó. Việc dừng mua bán, giao dịch nhà vào tháng 7 sẽ khiến khách hàng bỏ qua những cơ hội tốt, những căn hộ tốt có view đẹp và bỏ qua những chương trình khuyến mãi hấp dẫn của chủ đầu tư…

Xem thêm

  1. Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
  2. Những cách làm giàu ở nông thôn

Giải Pháp An Toàn Khi Mua Nhà Đất Tháng Cô Hồn

mua nhà đất tháng cô hồn

Mặc dù quan niệm mua nhà vào tháng 7 đã trở nên thoáng hơn, nhưng tâm lý một số khách hàng vân còn băn khoăn, lo ngại nên không dứt khoát trong việc quyết định mua nhà.

  • Lựa chọn mua nhà đất ở nơi có phong thủy tốt

Khi mua nhà đất thì yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong tháng 7 âm lịch mà trong tất cả các thời điểm cũng vậy.

Đối với nhà ở thì nên kiểm tra kỹ các thông tin liên quan đến chủ nhà. Nên hỏi thăm những người xung quanh xem ngôi nhà này hay chủ nhà có vấn đề gì bất thường hay không. Nếu mọi thứ đều tốt thì người mua hoàn toàn có thể dễ dàng quyết định mua luôn trong tháng 7.

Và người mua cần đặc biệt quan tâm khi cúng bái cần phải xem rõ phương hướng, ngày giờ phù hợp và tránh làm trong tháng cô hồn. Tốt nhất bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy.

  • Đặt cọc mua dứt điểm bất động sản nhưng nhận sổ hồng vào tháng sau

Trường hợp khách vẫn có lo ngại khi mua nhà trong tháng này thì có thể nhận cọc thiện chí (nhận cọc trước, kí hợp đồng sau), có nghĩa là khách hàng sẽ đặt cọc trong tháng “cô hồn”, nhưng sẽ ký hợp đồng và nhận nhà sau.

Xem thêm

  1. Xem phong thủy theo tuổi
  2. Ý tưởng kinh doanh siêu hời với 300 triệu
  • Mua nhà đất nhưng không vào ở hoặc sửa chữa vào tháng 7 âm lịch

Nếu bạn mua nhà đất cần sử dụng gấp để ở hoặc dùng để buôn bán thì có thể mua vào tháng 7 cô hồn. Nhưng không nên làm bất cứ điều gì vào tháng 7 âm lịch như sửa chữa, động thổ, chuyển về nhà mới là điều không nên.

Nếu bạn đang có ý định giao dịch mua nhà trong tháng 7 âm lịch thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn cho mình căn hộ phù hợp nhất để được hưởng ưu đãi từ chủ đầu tư một cách tốt nhất.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *