Shark Thái Vân Linh Là Ai

Người phụ nữ duy nhất trong “dàn cá mập” của Shark Tank Việt Nam – Shark Thái Vân Linh, một hình mẫu phụ nữ thành công hiện đại. Tuy nhiên cũng đã từng trải không ít khó khăn. Vậy Shark Thái Vân Linh là ai? Cùng Tin Tức Bất Động Sản tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

SHARK THÁI VÂN LINH

shark thái vân linh là ai?

Shark Linh Là Ai?

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, là một nữ doanh nhân thành đạt, được nhiều người biết đến từ chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 1 năm 2017. Shark Linh sinh ngày 10/4/1977 tên thật là Thái Vân Linh. Shark Linh được sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên ngay từ năm 2 tuổi chị đã cùng mẹ sang Mỹ định cư và mới trở về sinh sống, làm việc tại Việt Nam từ năm 2008.

Thái Vân Linh là 1 trong số các CEO nổi tiếng của Quỹ Đầu tư Việt Nam. Bà cũng xây dụng cho mình thương hiệu thời trang riêng có tên Rita Phil. Bà là thoát ra khỏi “giấc mơ Mỹ” và bắt đầu đi tìm đam mê của mình kể từ khi về Việt Nam lần đầu tiên năm 1993.

Trải qua 2 lần thất bại, người phụ nữ này đã trở nên thành đạt cho đến bây giờ.

Tuổi Thơ Của Shark Linh

Khi lên 2 tuổi, chị cùng mẹ sang Mỹ định cư. Và sau đó Linh ở với mẹ cùng ba nuôi. Và sau này có thêm một cô em gái.

“Năm 10 tuổi tôi đã giúp mẹ may vá, năm 12 tuổi đã phụ ba làm việc cắt cỏ. Khi còn nhỏ không có gì ngoài sự yêu thương và ủng hộ của ba mẹ”, Thái Vân Linh kể.

Thái Vân Linh đã từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999; chị tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên Ngành Tài Chính Tại Đại Học Pennsylvania Năm 2006.

Về học vấn hiện tại Shark Linh, chị là thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006.

  • Trung học: Shark Linh theo học tại một trường trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.
  • Năm 1999, Thái Vân Linh tốt nghiệp Đại học Nam California ngành Quản Trị kinh doanh tổng hợp.

  • Năm 2006, trở thành thạc sĩ của Đại học Pennsylvania chuyên ngành quản trị tài chính.

Phát Triển Sự Nghiệp Của Shark Linh

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, chị được nhận vào làm việc tại một công ty tư vấn với mức lương, trợ cấp và đãi ngộ khá tốt. Tuy nhiên chính sách của công ty khá ‘khác lạ’, đó là phải đợi một loạt các nhân viên cùng tuyển vào để đào tạo lại, nên trong khoảng từ 3-4 tháng không nhận được lương.

qua trình phát triển

Trong những năm đầu tiên của Internet, shark Linh đã đi học được những kiến thức về tiếp thị thêm 5 năm nữa.

Năm 2008, trong khi bà Linh nghỉ việc ở ngân hàng của Mỹ mặc dù mức độ đãi ngộ khá tốt. Shark Linh mong muốn trở về Việt Nam vì đam mê khám phá và thay đổi cuộc sống.

Năm 2012, cơ duyên Shark Linh trúng tuyển vị trí CEO của quỹ đầu tư Việt Nam (quỹ DFJ VinaCapital). Qua 3 lần phỏng vấn qua điện thoại và trúng tuyển, bà Linh quyết định sắp xếp mọi việc, rời bỏ công việc đang tốt đẹp ở Mỹ, bán hết số đồ đạc cá nhân rồi “khăn gói” về Việt Nam.

Cũng trong năm này, bà thành lập một start-up có tên là The One Couture chuyên may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO của công ty cổ phần Vingroup Ventures và founder của start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo. (theo Vietcetera).

Tháng 12/2017, khi có nhiều vụ lùm xùm trên mạng xã hội đặt nghi vấn rằng Thái Vân Linh không là nhà đầu tư cho VinaCapital thì ngay lập tức, VinaCapital đã “đập tan tin đồn”, xác nhận chức danh của bà Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Xem thêm: Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Đời Tư Của Shark Thái Vân Linh

  • Con người của Shark Linh

Tuy là một người phụ nữ hiện đại, nhưng chị rất ít khi làm nổi bật vẻ bề ngoài. Đặc biệt hết sức giản dị trong công việc để tạo sự thoải mái và tập trung.

tính cách con người

Nữ doanh nhân Thái Vân Linh thú nhận, chị luôn “giấu” sẵn đôi giày cao gót phía dưới ghế ngồi, để khi cần. Còn đôi dép kẹp là vật bất ly thân của chị. “Thường mọi người sẽ gặp một Thái Vân Linh với quần jean áo thun, dép hết sức đơn giản khi tôi không đi làm, không phải xuất hiện ở những nơi cần trang phục trang trọng, đó là phong cách của Linh”, chị nói.

Ít ai biết để vượt qua 3 vòng phỏng vấn cho vị trí CEO VinaCapitel của tập đoàn Vingroup, shark Linh đã phải chuẩn bị từ nhiều năm trước đó.

“Tôi sẽ dành thời gian học hỏi, nghiên cứu vào lúc mọi người đi chơi. Buổi sáng, tôi thức sớm hơn để đọc báo. Thay vì đi ăn trưa, ngủ trưa thì tôi học. Giờ tan sở, tôi thường ở lại để làm thêm 1 – 2 tiếng. Đến tối, tôi sẽ đọc sách”, shark Linh tâm sự.

Chính những thói quen nhỏ mỗi ngày đã tích lũy cho nữ doanh nhân nhiều kiến thức và khả năng làm việc hơn so với người khác.

Tháng 12/2018, shark Thái Vân Linh trở thành CEO của tập đoàn Vingroup và là người đại diện cho tập đoàn công ty cổ phần Vingroup Ventures.

  • Gia đình

gia đình

Shark Linh kết hôn năm 2012 và có 1 bé gái

Năm 2012, Thái Vân Linh có chồng là Kevin Yee – CMO (Chief Marketing Officer) của công ty cổ phần giải trí đa phương tiện POPS Worldwide và một người con gái.

Và so về mức độ thành đạt và tên tuổi, chồng chị có khi phải chịu “lép vế” trước sự thành đạt của cuộc sống vợ mình. Nhưng với anh, đây là điều đáng để tự hào hơn cả.

Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Nổi Tiếng

Được biết đến qua chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Linh có nhiều kinh nghiệm về những phát biểu truyền cảm hứng nổi tiếng cho bạn trẻ đặc biệt là những người khởi nghiệp.

Câu Nói Hay Của Shark Linh Cho Người Trẻ Khởi Nghiệp

“Từ đầu tiên Linh nghĩ đến là đau, nhưng nó rất đáng, giống như mình làm người mẹ. Tức là đau, đáng và không bao giờ đánh đổi.”

” Hãy làm những điều mà không ai dám làm”

“Một trong những lí do mà công ti start-up sẽ không thành công đây là vấn đề những co-founders cùng nhau.”

“Khởi nghiệp là hành trình dài rất khổ và cô đơn, không kiểu viết một ứng dụng rồi sang năm trở thành tỷ phú”

“Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền đạt thông điệp của bạn tới khách hàng.”

những câu nói hay

“Một trong những lí do mà công ti start-up sẽ không thành công đây là vấn đề của co-founders với nhau.”

“Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tế. Đúng là môi trường xung quanh có đến 90% là nam nhưng tôi cảm thây những điều không có sự khác biệt về khả năng cũng như trí tuệ. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công.”

“Bí quyết thành công là ““Embrace the pain” (Ôm lấy nỗi đau). Bởi vì để thành đạt, mình phải luôn làm việc hết mình, chấp nhận những điều không khiến mình vui, và thậm chí khiến mình rất đau.”

“Đẹp với Shark Linh là chỉ cần cho người ta thấy được mình có quan tâm đến bản thân mình, tạo niềm tin cho người xung quanh.”

“Tôi làm việc đến 8h không có nghĩa cộng sự với tôi cũng phải vậy.”

Xem thêm:

  1. Giới thiệu về Unilever Việt Nam
  2. Công ty bất động sản Nhật Nam

Không có một báo cáo chi tiết nào về tài sản cụ thể của các Shark tuy nhiên nhìn lại sự nghiệp với nhiều vị trí cấp cao trong những tập đoàn lớn thì Shark Linh thực sự đang sở hữu một khối tài sản mà nhiều người mơ ước.

Đặc biệt là nữ doanh nhân thành đạt cùng kinh nghiệm, chuyên môn cao trong các hoạt động tài chính thì Shark Linh được đánh giá là một trong những người sở hữu tập đoàn công ty cổ phần với khối tài sản lớn tại Việt Nam có thể lên tới vài trăm tỷ đến hàng ngàn tỷ đồng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về tiểu sử, con người và sự nghiệp của Shark Linh – một người phụ nữ “giỏi việc nước – đảm việc nhà” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Đừng quên theo dõi Tin Tức Bất Động Sản mỗi ngày để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT

Tin tức bất động sản Việt là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết về thông tin bất động sản, nhà đất, tài chính kinh doanh, các dự án chủ đầu tư.... Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: THỜI SỰ, DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH - KINH DOANH, DOANH NGHIỆP, PHÁP LUẬT, THẾ GIỚI, TƯ VẤN, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *